Thể thao

Khám nghiệm thi thể, làm rõ nguyên nhân khiến Maradona qua đời

Bình Minh

ANTD.VN - Các chuyên gia pháp y Argentina đã có kết luận về nguyên nhân dẫn tới cái chết đột ngột của "Cậu bé vàng" Diego Maradona.

Theo thông tin ban đầu, huyền thoại Diego Maradona đã đột ngột qua đời tại nhà riêng ở Buenos Aires (Argentina) sau một cơn đau tim. Trước đó khoảng 2 tuần, cựu danh thủ 60 tuổi trải qua ca phẫu thuật loại bỏ cục máu đông ở não.

Khám nghiệm thi thể, làm rõ nguyên nhân khiến Maradona qua đời ảnh 1

Diego Maradona (phải) sau khi mổ não, cũng là bức ảnh cuối cùng của ông

Theo kết quả khám nghiệm thi thể huyền thoại người Argentina, các chuyên gia pháp y đã kết luận Maradona qua đời do “suy tim cấp, cơ tim giãn, suy tim sung huyết mãn tính sinh ra phù phổi cấp”. Các bác sĩ của Maradona cho biết ông đã lịm đi quá nhanh và không thể tỉnh dậy trong buổi sáng định mệnh.

Sức khỏe của "Cậu bé vàng" đã không ổn định trong một thời gian dài, do ông có tiền sử sử dụng rượu bia và chất kích thích.

Được biết, tang lễ của Diego Maradona bắt đầu từ 6h giờ Buenos Aires ngày 26-11 và kéo dài trong 2 ngày tại phủ Tổng thống Argentina. Nhà chức trách ước tính lượng người hâm mộ vào vĩnh biệt huyền thoại này sẽ lên tới hàng triệu người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC