Chính trị - Xã hội

TP.HCM:

Khám bệnh “chui”, bác sĩ Trung Quốc chốt cửa cố thủ

ANTĐ - Ngày 18-10, Đoàn Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ kiểm tra hoạt động của Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Châu Á (số 646 – 648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh) phát hiện có 8 bác sĩ người Trung Quốc, trong đó có 5 bác sĩ đang khám bệnh “chui”. 

Khi phát hiện có đoàn tới kiểm tra, 5 bác sĩ này đã bỏ chạy sang phòng khác và chốt chặt cửa. Thanh tra Sở Y tế buộc phải nhờ đến lực lượng công an phường và Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố đến can thiệp, khi đó các bác sĩ người Trung Quốc mới chịu mở cửa. 

Theo bà Phạm Kim Bình, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, phòng khám trên do Sở Y tế thành phố cấp phép hoạt động từ tháng 6-2013. Tuy nhiên, phòng khám không đăng ký có người nước ngoài hành nghề. Phòng khám này cũng không niêm yết giá dịch vụ nhưng thực hiện khám và thu tiền; không lập hồ sơ bệnh án, hồ sơ sổ sách theo dõi bệnh nhân; nhiều loại thuốc Trung Quốc không có sổ ghi, các phiếu xét nghiệm bằng chữ Trung Quốc, hồ sơ bệnh án tiếng Trung Quốc… Đồng thời, phòng khám còn tổ chức quảng cáo quá chức năng chuyên môn, phát tờ rơi không đúng thủ tục theo quy định về quảng cáo trong lĩnh vực y tế. 

Trước những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu Phòng khám tạm ngưng các hoạt động khám chữa bệnh của người nước ngoài khi chưa được phép. 

Theo TTXVN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC