Kinh doanh

Khai mạc triển lãm quốc tế “Mining Vietnam 2014”

Anh Tú
ANTĐ - Sáng nay 11-3, Triển lãm và hội thảo quốc tế về khai thác và khôi phục tài nguyên khoáng sản (Mining Vietnam 2014) đã chính thức khai mạc tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

 

Khai mạc triển lãm quốc tế “Mining Vietnam 2014” ảnh 1
Nhiều thiết bị máy móc hiện đại được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm trưng bày rất nhiều công nghệ, thiết bị, dịch vụ phục vụ cho các hoạt động khai thác khoáng sản từ các mỏ lộ thiên và hầm lò đến từ hơn 150 công ty thuộc 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngay trong phiên khai mạc, triển lãm đã thu hút đông đảo khách tham quan với 6 nhóm gian hàng quốc tế nổi bật đến từ Australia, Cộng hòa Czech, Trung Quốc, Đức, Ba Lan và Vương quốc Anh. 

Khai mạc triển lãm quốc tế “Mining Vietnam 2014” ảnh 2
Các gian hàng đến từ nhiều quốc gia 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Dương Quang cho biết: “Công nghiệp khai khoáng đóng góp từ 11 - 15% GDP của Việt Nam, đáp ứng nguồn nguyên liệu, than đá, kim loại cho ngành sản xuất, luyện kim. Tuy nhiên, tiềm năng khoáng sản của Việt Nam hạn chế, cần khai thác tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường. Triển lãm lần này là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp trong nước tiếp cận các công nghệ, kỹ thuật khai thác tiên tiến, cũng như là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước xúc tiến giao thương”.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 13-3-2014

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC