Kinh doanh

Khai mạc Triển lãm Nguyên phụ liệu dệt may Việt Nam

Lê Trang
ANTD.VN - Sáng 2-11, Lễ khai mạc Triển lãm nguyên phụ liệu dệt may Việt Nam năm 2016 (HanoiTex 2016) đã diễn ra tại Tòa nhà triển lãm ICE Hà Nội (Cung Văn hóa 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Triển lãm được tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Hiệp hội Dệt May Việt Nam cùng với sự phối hợp của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), Công ty Triển lãm CP Hồng Kông- Trung Quốc (CP Exhibition) và Công ty Cổ phần Triển lãm Hội nghị và Quảng cáo Việt Nam (VCCI Expo).

         HanoiTex 2016 diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4-11, với diện tích trưng bày trên 6.000 m2, tăng gần 20% so với năm 2014, Triển lãm giới thiệu thiết bị và nguyên phụ liệu phục vụ ngành công nghiệp dệt may của hơn 171 công ty đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

 Khai mạc Triển lãm Nguyên phụ liệu dệt may Việt Nam

         Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Vinatex cho biết, HanoiTex 2016 diễn ra trong bối cảnh ngành Dệt May Việt Nam đang phải cạnh tranh ngày càng gay gắt, tình trạng khan hiếm đơn hàng xảy ra khá phổ biến ở nhiều doanh nghiệp, mục tiêu xuất khẩu 31 tỷ USD trong năm 2016 khó đạt được. Trước những khó khăn đó, ngành Dệt May Việt Nam đã nỗ lực không ngừng, giữ vững vị trí là một trong những nhà xuất khẩu dệt may uy tín trong khu vực và trên thế giới, tham gia ngày càng sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu. 9 tháng đầu năm 2016, kim ngạch xuất khẩu ngành Dệt May Việt Nam ước đạt 21,11 tỷ USD, tăng 6% so với năm 2015. Trong đó, các thị trường xuất khẩu chính là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc… đều có mức tăng trưởng từ 3,5 - 11% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2016 đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng là năm mở ra cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam nhiều cơ hội để tự nâng cao năng lực cạnh tranh, đầu tư chiều sâu vào kỹ thuật, công nghệ mới với năng suất cao, chất lượng tốt và thân thiện với môi trường. Tìm được nguồn cung ứng nguyên, phụ liệu phù hợp để thực hiện chiến lược phát triển bền vững của toàn ngành và sẵn sàng đón nhận cơ hội từ các Hiệp định thương mại song phương, đa phương mang lại như Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam - Liên minh kinh tế Á - Âu (EAEU), Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP). Tuy nhiên để được hưởng những thành quả đó, các doanh nghiệp cần phải khắc phục những trở ngại về vận chuyển, thanh toán và rào cản thương mại… để biến các mục tiêu tăng trưởng trở thành hiện thực.

        Ngay sau Lễ khai mạc, Ban tổ chức Triển lãm đã tổ chức họp báo để giới thiệu về quy mô, mục đích của Triển Lãm và trả lời các câu hỏi liên quan đến ngành Dệt May Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC