Văn hóa - Giải trí

Khai mạc cuộc thi “Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc-2020”

ANTĐ , Yên Vân

ANTD.VN - Được tổ chức tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc - 2020" chính thức khởi động từ ngày 4-11 đến 12-11 với với sự tham gia của hơn 64 thí sinh, 57 trích đoạn đến từ 11 đơn vị nghệ thuật.

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm bảo tồn tinh hoa văn hóa dân tộc, giới thiệu, quảng bá, tôn vinh nghệ thuật sân khấu Chèo trong đời sống văn hóa, tạo sân chơi lành mạnh để các nghệ sỹ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân.

Cũng theo ông Lê Minh Tuấn, số lượng thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi năm nay đông hơn các năm trước, việc các thí sinh lựa chọn các trích đoạn mà trước đó đã có nhiều nghệ sỹ biểu diễn thành công cũng sẽ tạo nên nét hấp dẫn riêng cho cuộc thi. Bởi lẽ, để tạo dấu ấn với các phần trình diễn, đòi hỏi các thí sinh không ngừng nỗ lực trong tập luyện sáng tạo hơn nữa, tạo khác biệt so với các tiết mục đã biểu diễn trước đó...

Khai mạc cuộc thi “Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc-2020” ảnh 1

Các trích đoạn chèo tại cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc-2020 sẽ được Cục Nghệ thuật biểu diễn phát trực tiếp trên mạng xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để công chúng yêu nghệ thuật chèo có thể dễ dàng theo dõi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC