Pháp luật

“Khách sộp” găm 7 điện thoại trong hành lý

Trung Hiếu
ANTĐ - Sau khi thuê phòng trọ tại một khách sạn ở phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, chỉ trong buổi chiều, đối tượng Nguyễn Đình Minh (SN 1979), trú ở phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An đã “tranh thủ” dạo quanh địa bàn Hà Nội trộm cắp gần 10 chiếc ĐTDĐ đắt tiền ở các cửa hàng...
“Khách sộp” găm 7 điện thoại trong hành lý ảnh 1
Đối tượng Minh và tang vật vụ án

Sáng 31-3, có 2 người khách nam và nữ tới một khách sạn trên phố Hàng Bồ, phường Hàng Bồ, thuê phòng nghỉ. Người khách nam xuất trình CMND mang tên Trần Xuân Sơn (SN 1983), trú ở Hà Tĩnh và người khách nữ xuất trình CMND mang tên Trần Quỳnh Phương (SN 1988), trú ở tỉnh Bắc Ninh. So sánh ảnh nhận dạng trong CMND, nhân viên lễ tân của khách sạn nhận thấy 2 vị khách chỉ hao hao giống người trong ảnh. Sau khi bố trí phòng trọ cho khách, nhân viên lễ tân cùng bảo vệ khách sạn đã để ý, thấy họ ra khỏi khách sạn ngay sau khi thuê phòng, rồi trở về lúc trời tối với dáng vẻ vội vã...

Nhận được thông tin phản ánh của cơ sở kinh doanh khách sạn trên, CAP Hàng Bồ đã khẩn trương tổ chức lực lượng xuống kiểm tra hành chính. Lực lượng công an lập tức nhận ra sự khác biệt giữa người trong ảnh CMND với 2 khách thuê trọ. Biết không thể “qua mặt” các chiến sỹ công an, 2 khách thuê trọ buộc phải khai nhận tên thật là Nguyễn Đình Minh (SN 1979) và Nguyễn Thị Hoàng (SN 1977) cùng trú ở TP Vinh, Nghệ An. Hai đối tượng thú nhận, đã mua  CMND mang tên người khác để sử dụng, thuê trọ tại các khách sạn trong vòng 2 hoặc 3 ngày rồi “bùng tiền”.

Tiếp tục kiểm tra phòng trọ của khách, tổ công tác CAP Hàng Bồ phát hiện trong hành lý của Nguyễn Đình Minh có 7 chiếc ĐTDĐ đều thuộc loại đắt tiền. Được hỏi về nguồn gốc của những chiếc điện thoại trên, sau một hồi quanh co, Nguyễn Đình Minh buộc phải khai nhận đó là số tài sản đối tượng vừa trộm cắp tại các cửa hàng bán tạp hóa, rèm cửa, phụ kiện điện thoại... ở Hà Nội trong buổi chiều 31-3. Bằng thủ đoạn tới các cửa hàng, vờ hỏi mua phụ kiện điện thoại và lựa chọn nhiều loại mẫu, Minh đánh lạc hướng sự tập trung của nhân viên bán hàng, nhân lúc họ sơ hở đã lấy cắp ĐTDĐ đang sạc pin hoặc để trên mặt quầy hàng.

Vụ việc đang được CAP Hàng Bồ phối hợp với cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục mở rộng. Đề nghị ai là chủ sở hữu những chiếc ĐTDĐ iPhone màu trắng; trong đó có 1 chiếc iPhone 4; 2 chiếc iPhone 4S, 1 chiếc  iPhone 5, 1 chiếc iPhone 5 S; 1 ĐTDĐ Skyvega màu đen và 1 ĐTDĐ Nokia N520 màu đen, mời liên hệ tới Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàn Kiếm, gặp đồng chí Huy để giải quyết. ĐT: 0983252899.  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC