Thế giới

Khách sạn dành cho phóng viên Hội nghị G7 phải sơ tán vì gói hàng đáng ngờ

Hải Yến
ANTD.VN -  Cảnh sát Devon & Cornwall cho biết, một khách sạn gần địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall đã được sơ tán sau khi có báo cáo về một gói hàng đáng ngờ.
Khách sạn dành cho phóng viên Hội nghị G7 phải sơ tán vì gói hàng đáng ngờ ảnh 1

Khách sạn Falmouth là nơi đón tiếp giới phóng viên báo chí đến đưa tin về hội nghị G7

Cảnh sát nhận được tin báo vào khoảng 3h15 sáng 10-6 (giờ địa phương) về gói hàng đáng ngờ trong khuôn viên khách sạn Falmouth, cơ sở chính dành cho giới truyền thông thế giới đến đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh G7.

Được biết, cảnh sát đã phong tỏa hiện trường, chờ đơn vị xử lý vật liệu nổ của Hải quân Hoàng gia đến rà soát. “Để duy trì an toàn công cộng, khu vực hiện đang được sơ tán an toàn như một biện pháp phòng ngừa”, cảnh sát Devon & Cornwall cho biết.

Theo lực lượng an ninh địa phương, sự việc ảnh hưởng đến những người ở trong Khách sạn Falmouth, Khách sạn Madeira và những người cắm trại trong khu vực, cũng như các khu vực lân cận.

Tuy nhiên, cảnh sát sau đó xác định đây chỉ là hoang tin. Hiện trường đã được dỡ bỏ phong tỏa và mọi người được phép quay trở lại các tòa nhà..

Khách sạn Falmouth cách địa điểm chính tổ chức Hội nghị G7 khoảng 40 phút lái xe. Các nhà lãnh đạo từ các nền dân chủ mạnh nhất thế giới sẽ tụ họp ở Cornwall từ ngày 11-6, trong đó Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có chuyến công du nước ngoài đầu tiên.

Theo Wales Online

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC