Văn hóa - Giải trí

Khả Ngân tung MV debut "Cô gái Việt Nam" và tiết lộ kế hoạch âm nhạc khủng năm 2020

Duy Đức
ANTD.VN - Chiều 1/1/2020, Khả Ngân chính thức ra mắt MV “Cô gái Việt Nam” - sản phẩm âm nhạc debut với vai trò ca sĩ. Đến chung vui với Khả Ngân trong ngày đặc biệt này là dàn nghệ sĩ thân thiết: Phạm Quỳnh Anh, Hoàng Thuỳ Linh, Gil Lê, Jun Phạm, Duy Khánh, Hoàng Tôn, Cường Seven, Minh Hằng, Vũ Ngọc Anh, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng…

Khả Ngân tung MV debut "Cô gái Việt Nam" và tiết lộ kế hoạch âm nhạc khủng năm 2020 ảnh 1

Khả Ngân rạng rỡ tại buổi họp báo

Diện áo dài cách tân được thiết kế bởi NTK Thuỷ Nguyễn, Khả Ngân đã mang tới một không khí đầu năm nhiều màu sắc, tươi tắn nhất. Tại họp báo, ngoài việc chia sẻ về nội dung, quá trình thực hiện MV, Khả Ngân còn không giấu được xúc động và bật khóc nức nở.

Khả Ngân tung MV debut "Cô gái Việt Nam" và tiết lộ kế hoạch âm nhạc khủng năm 2020 ảnh 2Cô cũng không kìm được cảm xúc khi chia sẻ về MV đầu tiên của mình

Theo Khả Ngân, quyết định lấn sân âm nhạc đã được cô ấp ủ từ lâu nhưng phải đến tận bây giờ mới có thể thực hiện vì cô phải dành thời gian đi học hát, học nhảy, tập đàn để bản thân thật sự vững vàng.

Khả Ngân tung MV debut "Cô gái Việt Nam" và tiết lộ kế hoạch âm nhạc khủng năm 2020 ảnh 3

Trong năm 2020, Khả Ngân sẽ ra mắt 10 ca khúc, 5 MV và 1 album, mỗi sản phẩm đều có phong cách hoàn toàn mới lạ, hứa hẹn không làm khán giả nhàm chán. Với Khả Ngân, 1 nghệ sĩ đa năng là hình tượng mà cô hướng tới trong năm 2020. Ở cả lĩnh vực diễn xuất và âm nhạc cô đều cố gắng hoàn thiện thật tốt để không bị nói “thiên vị” bất kỳ lĩnh vực nào.

Khả Ngân tung MV debut "Cô gái Việt Nam" và tiết lộ kế hoạch âm nhạc khủng năm 2020 ảnh 4Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng là người viết kịch bản MV

Lựa chọn Tây Bắc làm bối cảnh thực hiện sản phẩm âm nhạc debut, Khả Ngân cho biết tất cả đều vì mục đích muốn mang tới khán giả một hình ảnh Việt Nam đẹp nhất, ấn tượng nhất. Với ca khúc khai thác chủ đề gia đình nên ê kíp lựa chọn Sapa để quay MV vừa truyền tải thông điệp trong nội dung ca khúc, vừa giới thiệu được cảnh sắc vùng núi rừng Tây Bắc Việt Nam tới khán giả.

Khả Ngân tung MV debut "Cô gái Việt Nam" và tiết lộ kế hoạch âm nhạc khủng năm 2020 ảnh 5Jun Phạm đến chia vui cùng Khả Ngân

Tham gia cùng Khả Ngân trong MV là NSND Minh Đức, bà vào vai bà của Khả Ngân. Hai bà cháu định cư ở nước ngoài từ lâu, vì bà bị bệnh đãng trí và sợ một ngày sẽ quên mất quê hương, gia đình tại Việt Nam nên Khả Ngân đã quyết định đưa bà trở về thăm lại quê nhà. Để bà luôn nhớ tới mình, Khả Ngân đã giữ kĩ tấm hình hai bà cháu trong túi với mục đích mỗi khi bà quên có thể lấy ra gợi lại trí nhớ cho bà.

Khả Ngân tung MV debut "Cô gái Việt Nam" và tiết lộ kế hoạch âm nhạc khủng năm 2020 ảnh 6

Tuy nhiên trong hành trình về quê, bức hình đã bị mất và bà quên mất Khả Ngân, nhưng những ký ức về con đường trở về nhà vẫn còn nguyên và bà cứ đi theo ký ức đó để về tới tận căn nhà - nơi gia đình, họ hàng đang sinh sống. Mặc dù ban đầu bà vẫn chưa nhận ra mọi người nhưng khi nhìn thấy anh trai sau nhiều năm không gặp, mọi ký ức đã ùa về và cả gia đình cùng đón một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc, đầy ắp tình thân.

Khả Ngân tung MV debut "Cô gái Việt Nam" và tiết lộ kế hoạch âm nhạc khủng năm 2020 ảnh 7

Hoàng Thuỳ Linh cũng có mặt chúc mừng đàn em

Khả Ngân muốn dành tặng bà nội và bà ngoại  - hai người đã nuôi dưỡng, dạy dỗ hai chị em Khả Ngân nên người một MV khởi đầu ý nghĩa cho sự nghiệp âm nhạc của mình.

Khả Ngân tung MV debut "Cô gái Việt Nam" và tiết lộ kế hoạch âm nhạc khủng năm 2020 ảnh 8

MV “Cô gái Việt Nam” do nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh viết độc quyền cho Khả Ngân, nhạc sĩ Khắc Hưng hoà âm phối khi và được thực hiện bởi ê-kíp của đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan, nữ đạo diễn trẻ vừa trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp ngành đạo diễn điện ảnh tại Mỹ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC