Vấn đề và dư luận

Kêu gọi kẻ bắt cóc trả lại con cho người mẹ

ANTĐ Điện tử
ANTĐ - Sự việc bé sơ sinh 1 ngày tuổi bị bắt cóc tại bệnh viện quận 7, TP.HCM một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng an ninh tại các bệnh viện hiện nay. Bên cạnh những chỉ trích về sự thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý của bệnh viện, dư luận cũng đồng thời lên tiếng, kêu gọi kẻ bắt cóc hãy trả đứa trẻ cho người mẹ để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

“Nỗi đau mất con ghê gớm lắm!!! Trả lại con cho người ta đi. Quay đầu là bờ, đừng để chuyện đáng tiếc xảy ra. Em bé mới sinh có 1 ngày tuổi thôi, ẵm đi như vậy nguy hiểm cho bé lắm!”, bạn đọc Nguyễn Trần lên tiếng.

“Gửi cô gái đã bắt cóc bé: Cô còn quá trẻ, đừng gieo những nhân ác và nhẫn tâm như vậy chứ! Cô không thấy quá tàn nhẫn khi dứt một đứa bé vừa lọt lòng mẹ sao? Hãy trả bé về với gia đình của bé!”, bạn đọc Nguyet My chua xót. “Đừng vì thiếu suy nghĩ mà gây ra nỗi đau cho biết bao người . Mọi việc đều có nhân quả đó!”, bạn đọc Liên Đỗ bày tỏ.

Bạn đọc Hieplk kêu gọi kẻ bắt cóc hãy vì tương lai của đứa bé mà trả lại cho người mẹ khốn khổ kia và chia sẻ: “Bạn cũng có mẹ và sẽ làm mẹ. Hãy đặt mình vào vị trí nếu bạn cũng bị người ta bắt xa mẹ từ khi lọt lòng thì sẽ thế nào? Hãy hồi tâm nghĩ lại! Quay đầu là bờ đó bạn!”.

Bạn đọc Minh Châu nguyện cầu cho người bắt cháu bé hồi tâm chuyển ý mà trả bé về với mẹ. Và đưa ra nhận định rằng: “Cô ấy cũng là phụ nữ nên ít nhiều cũng hiểu được nỗi đau khi mất con, còn ai đó đang nuôi cháu bé thì hãy suy nghĩ rằng tình cốt nhục không mua được bằng tiền, chắc chắn lực lượng công an sẽ tìm được bé để bé sum vầy với gia đình”.

Thậm chí, có bạn đọc Hoang_Nguyen còn kêu gọi dư luận phát động 1 cuộc tìm kiếm giúp người mẹ này. “Hãy quan sát những ai ẵm bé trai nhỏ hơn 1 tuần tuổi đi mua sữa hay đi taxi hãy thông báo cho cơ quan chức năng gần nhất”, bạn đọc này nói.

“Nếu vẽ phác thảo được nghi phạm, đề nghị công an phổ biến trên phương tiện thông tin đại chúng để mọi người có thể tìm giúp”, bạn đọc Hải Yến đề xuất.

Bạn đọc Nghĩa Lý cho rằng, việc trả lại đứa trẻ cho người mẹ là cơ hội duy nhất giúp kẻ bắt cóc được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. “Nếu thủ phạm thật sự ăn năn hối cải thì dư luận cũng nên tạo đường cho thị khắc phục sai lầm. Điều cốt yếu nhất là để mẹ con chị Tâm được sum họp...”, bạn đọc Nghĩa Lý nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC