Đời sống

Kết thúc năm học sớm 12 ngày để phòng dịch Covid-19

Duy Anh
ANTD.VN - Thay vì tạm dừng đến trường như nhiều tỉnh, thành phố đang thực hiện vào thời điểm này, TP Hồ Chí Minh sẽ đẩy nhanh lịch kiểm tra học kỳ II dự kiến hoàn thành chương trình năm học sớm trước thời hạn 12 ngày để hoàn thành chương trình vào 10-5.
Kết thúc năm học sớm 12 ngày để phòng dịch Covid-19 ảnh 1

Học sinh TP HCM sẽ phải gấp rút hoàn thành chương trình năm học và kiểm tra học kỳ II trước 10/5 đề phòng Covid-19

Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết, theo kế hoạch năm học, học sinh sẽ kết thúc chương trình học và kiểm tra học kỳ II vào ngày 22/5, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh, Sở xin rút ngắn thời gian chương trình học đến ngày 10/5 và học sinh sẽ tạm dừng đến trường sau ngày này, để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Để thực hiện kế hoạch này, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ 2 với hình thức bài kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9-5.

Sở GD-ĐT cũng đề nghị các trường căn cứ quy định về đánh giá, xếp loại học sinh của Bộ GD-ĐT để áp dụng thêm các hình thức kiểm tra định kỳ như bài thực hành, dự án học tập (nếu có) để thay thế, giảm áp lực cho học sinh do điều chỉnh thời hạn hoàn thành bài kiểm tra.

Được biết, trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua có 9.738 giáo viên, nhân viên, 81.435 học sinh ra khỏi thành phố.

Trong đó, có 14 học sinh, 1 giáo viên đi chung chuyến bay với ca bệnh ở Đồng Nai (chuyến bay VN113 ngày 3/5 từ Đà Nẵng vào TPHCM). Đây là học sinh ở các quận 1, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, Q.5, thành phố Thủ Đức. Hiện tại, tất cả đều đã được cách ly tập trung.

Trước tình hình này, Sở đề xuất với UBND TP HCM, sau khi hoàn thành chương trình trước ngày 10/5, sẽ tạm nghỉ học tập trung và chuyển qua học trực tuyến.

TP HCM hiện có hơn 1,7 triệu học sinh các cấp, từ mầm non đến THPT, kể cả hệ giáo dục thường xuyên. Theo kế hoạch năm học của UBND TP HCM, 22/5 là hạn cuối kết thúc thi học kỳ II, năm học kết thúc và bế giảng sau đó một tuần.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC