Chính trị - Xã hội

Kết nối biển Đông phát huy tối đa sức mạnh đại đoàn kết dân tộc

Bùi Tuyết
ANTĐ - Sau hơn nửa tháng triển khai thực hiện, tính đến ngày 2-10, Chiến dịch "Kết nối biển Đông" đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức và đông đảo nhân dân cả nước, với tổng số tiền đạt gần 4 tỷ đồng.

Tính đến trưa này 4-10, chiến dịch Kết nối Biển Đông đã nhận được gần 258.000 tin nhắn ủng hộ, tương đương với số tiền gần 2,58 tỷ đồng, thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400.

Số tiền thu được sẽ được sử dụng để mua bộ thiết bị liên lạc, trang bị cho tàu, thuyền đánh bắt chất lượng đảm bảo, dự kiến có giá trị 10 triệu đồng/bộ. Đây là những bộ thiết có thể liên lạc hai chiều, trang bị sóng ngắn, hỗ trợ ngư dân sớm nắm bắt được thông tin về thiên tai để chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh, ứng phó với thiên tai; góp phần cổ vũ ngư dân bám biển, phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.
Nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng chiến dịch, nhằm tuyên truyền nhằm phát huy tối đa sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC sẽ tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật với chủ đề Kết nối Biển Đông. 

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1, VTC14, VTC16, VTV2 và tiếp sóng trên HTV, ANTV, QPTV vào lúc 20h ngày 7-10-2013.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC