Pháp luật

Kéo nhau phóng xe máy tốc độ cao, lạng lách từ Hà Đông lên Hoàn Kiếm

Hoàng Phong
ANTD.VN -  Ngày 10-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Đơn vị đang củng cố lập hồ sơ xử lý 11 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy với tốc độ cao lạng lách đánh võng trên các tuyến phố quận Hoàn Kiếm và TP Hà Nội vào đêm 3 và rạng sáng ngày 4-9.

Trước đó, Nguyễn Đăng Thông (SN 2003, HKTT tại xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội) cùng nhóm bạn của mình sau khi dự sinh nhật xong đã phóng xe máy lên trung tâm Hà Nội. Khi đi đến khu vực quận Hà Đông, nhóm của Thông gặp thêm 3 đố tượng khác đang đứng ở đây.

Các đối tượng rủ nhau “lên phố” rồi điều khiển phương tiện chạy với tốc độ rất cao, lạng lách đánh võng, vượt đèn đỏ từ quận Hà Đông dọc qua đường Nguyễn Trãi lên tới Trường Chinh, Giải Phóng, khu vực nóc hầm Kim Liên, qua cầu Vĩnh Tuy rồi lại quay vòng về khu vực cũ.

Trong quá trình điều khiển xe cũng như dừng lại để nghỉ ngơi, nhóm đối tượng trên tiếp tục rủ rê thêm những đối tượng không quen biết khác. Các đối tượng điều khiển xe với tốc độ rất cao, khiến cho người tham gia giao thông trên đường hoảng sợ, nguy cơ mất an toàn, xảy ra TNGT là rất lớn.

Kéo nhau phóng xe máy tốc độ cao, lạng lách từ Hà Đông lên Hoàn Kiếm ảnh 1

Nhóm đối tượng bị CAQ Hoàn Kiếm lập hồ sơ xử lý

Lúc này, khoảng 2h sáng ngày 4-9, Đội CSHS CAQ Hoàn Kiếm tuần tra trên địa bàn phát hiện các đối tượng trên đã triển khai yêu cầu các đối tượng dừng lại để kiểm tra. Các đối tượng phóng xe với tốc độ cao, lạng lách, đồng thời chia nhỏ ra làm nhiều nhóm để bỏ chạy. Tuy nhiên, Đội CSHS CAQ Hoàn Kiếm nhanh chóng điều tra, xác minh và làm rõ 11 đối tượng vi phạm.

Qua điều tra ban đầu, các đối tượng trên đều bỏ học từ sớm, thậm chí có trường hợp còn không biết đọc biết viết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC