Pháp luật

Kéo đồng bọn đánh, chém nhiều người từ chuyện vợ cũ có “tình mới”

Lâm Vinh
ANTD.VN - Đường ai nấy đi nhưng Nam vẫn ấm ức khi hay tin cô vợ không hôn thú có “người mới”. Hẹn gặp nhau hóa giải mâu thuẫn với “tình địch” nhưng thanh niên này lại gây án giết người.

Từ kết quả điều tra, Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Hoài Nam (SN 2000, trú ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Lê Xuân Huy Hoàng (SN 1999, ở quận Ba Đình, Hà Nội) và hai người bạn anh này.

Trước đó, vào năm 2016, Nguyễn Hoài Nam và chị Lê Mai Anh (SN 1996, ở Đống Đa) không đăng ký kết hôn nhưng tổ chức đám cưới và chung sống với nhau như vợ chồng. Hai người có một con chung 1 tuổi.

Đến tháng 5-2019, do phát sinh mâu thuẫn, Nam và chị Mai Anh chia tay nhau. Chừng 4 tháng sau, chị Mai Anh có quan hệ tình cảm với anh Vũ Tiến Đạt (SN 1999), ở quận Ba Đình, Hà Nội. Việc này khiến Nam và anh Đạt xảy ra mâu thuẫn vì ghen tuông.

Ngày 20-10-2019, Nam và anh Đạt gọi điện thoại chửi nhau, hẹn gặp nói chuyện giải quyết mâu thuẫn. Thấy vậy, anh Lê Văn Tâm (SN 1999, ở Đống Đa, Hà Nội) - bạn của Nam và Đạt khuyên hai người nên gặp mặt giảng hòa.

Khoảng 00h00 ngày 22-10-2019, Đạt và chị Mai Anh cùng nhóm bạn ngồi uống nước ở ngã tư phố Núi Trúc, quận Ba Đình. Trong nhóm bạn của Đạt có Nguyễn Quang Anh, Lê Xuân Huy Hoàng, Ninh Việt Hoàng (đều SN 1999).

Lúc này, Nam gọi điện thoại cho Đạt, hai bên hẹn gặp mặt để giải quyết mâu thuẫn. Ngay sau đó, anh Lê Văn Tâm biết Nam và Đạt hẹn nhau nên đã đến ngồi cùng Đạt chờ Nam đến để hòa giải.

Đến khoảng 1h00 ngày 22-10-2019, Nam điều khiển xe máy đến ngã tư phố Núi Trúc - Kim Mã thì nhìn thấy nhóm Đạt ngồi hai bên đầu phố. Cho rằng Đạt bố trí người để phục đánh mình, Nam quay về chuẩn bị hung khí rồi gọi thêm bạn gồm: Nguyễn Huy Hải, Nguyễn Tiến Quyết và Trần Nam Trường (đều SN 1999) quay lại tìm Đạt.

Có mặt tại điểm hẹn, Nam đi đến nói với Đạt: “Vợ tao, tao thích thì tao ngủ, ảnh hưởng gì đến mày”. Anh Đạt nói: “Mày chỉ là chồng cũ của nó thôi”. Lời qua tiếng lại, hai bên xông vào ẩu đả.

Thấy Nam rút dao định đâm Đạt, anh Tâm đứng dậy ôm bạn can ngăn thì bị Hải dùng dao phóng lợn đâm liên tiếp 2 nhát. Trong khi ấy, Nam cầm dao đuổi theo định chém Đạt nhưng không đuổi kịp nên quay lại hiện trường.

Thấy anh Lê Xuân Huy Hoàng cầm chổi chạy đến giơ trước mặt, Nam rút dao tông chém 1 nhát vào đỉnh đầu làm nạn nhân ngã gục xuống đường. Quyết, Hải và Nam cầm dao bồi thêm nhiều nhát chém vào người nạn nhân. Anh Nguyễn Quang Anh chạy tới can ngăn thì bị Hải quay ra đâm trúng mạn sườn phải.

Do được cấp cứu kịp thời nên các anh Hoàng, Quang Anh và Tâm không tử vong. Sau khi phạm tội, Nguyễn Huy Hải, Nguyễn Tiến Quyết và Trần Nam Trường đã bỏ trốn. CQĐT quyết định tách hồ sơ vụ án, ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC