Thế giới

Đức:

Kẻ xả súng Munich không liên quan đến IS

Đặng Vũ
ANTĐ -Theo những báo cáo điều tra ban đầu, kẻ xả súng tại Munich vào hôm 22-7 vừa qua không hề liên quan đến Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và cũng không phải người tị nạn.

Theo cảnh sát trưởng Munich Hubertus Andrae, kẻ xả súng 18 tuổi tại thành phố này không phải là một người tị nạn mà được sinh ra và lớn lên tại Đức. Sau khi lục soát căn hộ của hung thủ, cảnh sát cũng không tìm ra bất kì tài liệu gì chứng tỏ tên này có liên quan IS.

Kẻ xả súng Munich không liên quan đến IS ảnh 1

Hung thủ vụ xả súng ở Munich không liên quan tới IS 

Hung thủ được cho là đã phải điều trị tâm lí và y tế để giúp chống lại bệnh trầm cảm nhưng lại không có bất kì ghi chép gì về tình trạng tâm thần của đối tượng này. Ông Andrae cho biết, cần có thêm thời gian để điều tra xem liệu hung thủ có bị ảnh hưởng bởi rượu hay ma túy hay không.

Kẻ xả súng sử dụng khẩu súng ngắn Glock 9mm, được mua bất hợp pháp. Cảnh sát đã cố gắng tiêu diệt tên này nhưng tên này được cho là đã tự sát ở một địa điểm cách khu vực gây án khoảng 1km.  Cảnh sát không tìm thấy thư tuyệt mệnh khi khám xét nhà của hung thủ.

Theo giới chức cảnh sát, tên xả súng đã mang theo tới 300 viên đạn trong túi của mình vào thời điểm gây án. Tất cả nạn nhân đều là người địa phương, không có người nước ngoài hay khách du lịch bị thương trong vụ việc này.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC