Thế giới

Kẻ trả thù phụ nữ vì chấn thương tâm lý từ nhỏ

Hoàng Tuất
ANTD.VN - Năm 1982, người dân thị trấn Gulkevichi, vùng Krasnodar, Nga bị sốc trước thông tin về vụ sát hại 2 cô gái trẻ. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm ra hung thủ. 9 năm sau, kẻ sát nhân lại giết thêm 2 phụ nữ nữa.
Kẻ trả thù phụ nữ vì chấn thương tâm lý từ nhỏ ảnh 1

Sergei, kẻ đã sát hại 4 người phụ nữ

Thi thể của cô gái trẻ được các nam học sinh chơi gần trường tình cờ phát hiện. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nạn nhân bị cưỡng hiếp và bị nhiều vết đâm xuyên thấu. Các dấu vết khác cho thấy rằng cô gái cố gắng thoát khỏi kẻ giết người. Nạn nhân được xác định là cô Valentina Kuprina (20 tuổi).

Cơ quan điều tra dựng lại hiện trường vụ án và biết rằng, Valentina đã đến dự buổi khiêu vũ với cô Svetlana. Theo lời khai của Svetlana, Valentina đã hẹn gặp bạn trai Vladimir. Do anh này không tới, Valentina quyết định về nhà một mình. Theo Svetlana, sau khi chia tay bạn, cô về nhà, nhưng cảm thấy có người theo dõi mình. Vì hoảng sợ, Svetlana gọi điện cho Valentina và đuổi theo bạn, nhưng dường như bị kẻ lạ mặt bám theo. Khi gặp Valentina, họ nói chuyện với nhau, sau đó chia tay. Hôm sau, cô nghe tin bạn mình đã bị sát hại.

Nạn nhân thứ hai là Anna Gordeeva. Theo lời khai của các nhân chứng, cô bé đi khập khiễng trên đường do bị trẹo chân. Thi thể Anna được tìm thấy sau đó vài ngày. Cô bị cưỡng bức, bị các vết thương do dao đâm trên người.

Vào năm 1991, tức 9 năm sau, một thi thể phụ nữ lại được phát hiện dưới lớp tuyết. Nạn nhân là chị Olga Yuzepovich. Sau khi ly hôn, Olga đem con về sống với mẹ mình. Chồng cũ nạn nhân - Vyacheslav bị tình nghi là thủ phạm. Theo Vyacheslav, gia đình anh ta tan vỡ do mẹ vợ can thiệp quá sâu. Vyacheslav vẫn liên lạc với Olga tuy đã ly hôn. Vào đêm trước đó, Olga được cho là gặp chồng cũ. Vyacheslav phủ nhận thông tin này. Mặc dù vậy, Vyacheslav vẫn bị buộc tội giết người.

Vào năm 1992, người thứ tư bị sát hại là Tatyana Penkova (42 tuổi). Thi thể nạn nhân được tìm thấy có nhiều vết dao đâm. Đến thời điểm này, cơ quan điều tra nhận định, kẻ sát hại 2 phụ nữ vào năm 1982 có thể cũng là đối tượng giết 2 nạn nhân Olga và Tatyana...

Cảnh sát quyết định rà soát những người ở Gulkevichi đã rời thị trấn hoặc chấp hành án phạt tù trong giai đoạn 1982-1992. Trong số đó, Zoya thay chồng là Sergei Ovchinnikov (30 tuổi) đến đồn cảnh sát khai báo trong tâm trạng lo lắng và sợ hãi. Cảnh sát bí mật giám sát đôi vợ chồng này và sau đó bắt giữ Sergei. Đối tượng thú nhận đã cưỡng hiếp và giết 4 phụ nữ.

Theo lời khai của Sergei, khi còn nhỏ, hắn phải trông nom người cha bại liệt. Mẹ hắn chế giễu ông, nhét thức ăn vào miệng khiến ông bị sặc. Bà ấy còn đánh đập chồng... Sergei luôn nhớ lời mẹ dạy: Khóc là yếu đuối. Việc những nạn nhân khóc lóc vì sợ hãi, đau đớn, phẫn uất thôi thúc hắn tấn công họ... Lần đầu tiên, Sergei còn nhẫn tâm cho vợ nhìn thấy xác nạn nhân, khiến Zoya luôn sống trong sợ hãi. Chị này định bỏ nhà đi, nhưng bị chồng bóp cổ, đe dọa trả thù. Sergei đã giết người thứ hai vào ngày sinh của con gái. Sáng hôm sau, Sergei trở về và đưa cho vợ đôi ủng của phụ nữ. Sau đó, chị thấy quần áo của phụ nữ bao gồm váy, đồ lót, áo choàng được cất trong tủ. Chị phải im lặng không chỉ vì mình, bởi Sergei thề giết cả con gái.

Theo bác sĩ trị liệu Gestalt Elena Masolova, Sergei muốn trả thù và giết hại phụ nữ do lòng căm hận mẹ từ nhỏ. Sau đó, Sergei bị tuyên án tử hình. Chị Zoya trở lại cuộc sống bình thường và tái hôn sau đó 6 năm.

(Theo Gazeta)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC