Pháp luật

Kẻ giết người rồi trốn nã 23 năm sa lưới

Giang An - T. Loan

ANTD.VN - Sau chầu nhậu cách đây 23 năm, nhóm của Bình xảy ra xô xát với nhóm khác khiến 1 người tử vong. Sau khi gây nên chuyện, Bình bỏ trốn vào Nam và thay tên sống chui lủi.

Ngày 19-12, Đội Cảnh sát truy nã, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An, đã dẫn giải Phạm Đức Bình (SN 1976) trú phường Quang Tiến, TX. Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, về quy án sau 23 năm lẩn trốn.

Kẻ giết người rồi trốn nã 23 năm sa lưới ảnh 1

Phạm Đức Bình bị dẫn giải về quy án sau 23 năm lẩn trốn

Theo đó, vào tháng 6-1998, Bình cùng 4 người khác dựng lán khai thác gỗ ở bản Tép, xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

Chiều 24-6-1998, nhóm của Bình uống rượu cùng một nhóm khác. Trong lúc ăn nhậu, hai nhóm xảy ra mâu thuẫn rồi lao vào đánh nhau.

Nhóm của Bình dùng hung khí đánh khiến ông Lê Văn L. trú Quỳnh Lưu tử vong và mấy người nữa bị thương. Sau khi vụ việc xảy ra, 3 người bị công an bắt còn Bình nhanh chân lẩn trốn.

Rời quê, Bình vào Nam rồi dạt đến khu vực huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, nơi giáp với biên giới Campuchia. Tại đây, Bình đổi tên thành Phạm Đức Vinh và tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo để qua mắt cơ quan công an.

23 năm trôi qua, những tưởng sự việc đã bị lãng quên, Bình sẽ sống an toàn trong vỏ bọc mới. Tuy nhiên, các trinh sát của Đội Cảnh sát truy nã vẫn âm thầm truy dấu của Bình.

Đầu tháng 12-2020, sau khi xác minh thông tin nơi Bình đang sinh sống, các trinh sát công an Nghệ An đã cử tổ công tác vào Tây Ninh truy bắt đối tượng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC