Thế giới

Kẻ giết 2 nhà báo Mỹ từng kiện nhà đài vì bị sa thải

Tuấn Anh
ANTĐ - Các đồng nghiệp cũ cho biết, Vester Lee Flanagan (ảnh) có vấn đề về cách hành xử tại nơi làm việc khi anh ta liên tục đe dọa đồng nghiệp và nhiều lần bị khiển trách về cách hành xử thô lỗ. 

Kẻ giết 2 nhà báo Mỹ từng kiện nhà đài vì bị sa thải ảnh 1

Trong ngày Flanagan bị sa thải khỏi đài truyền hình WTWC ở bang Virginia (Mỹ) năm 2013, sếp của anh ta đã phải cầu cứu cảnh sát vì bị nhân viên này liên tục đe dọa. Dan Dennison, cựu giám đốc đài truyền hình WTWC kể lại, khi bị Flanagan đe dọa rằng việc sa thải anh ta sẽ dẫn đến hậu quả tiêu cực, mọi người sợ đến nỗi phải trốn vào trong phòng và khóa cửa lại. Khi đó, vụ việc đã được phóng viên quay phim Adam Ward (người vừa bị Flanagan bắn chết hôm 26-8) ghi lại. Được biết, hồi năm 2014, Flanagan đã đâm đơn kiện về việc bị phân biệt chủng tộc trong vụ sa thải trên nhưng đơn kiện này đã bị tòa án bác bỏ.

Hôm 26-8, phóng viên Alison Parker và người quay phim Adam Ward đang phỏng vấn một lãnh đạo thương mại địa phương trên sóng truyền hình trực tiếp thì đồng nghiệp cũ Vester Lee Flanagan tiến gần tới họ. Y mang theo camera và súng, đứng quay phim Parker và Ward trong vài giây. Họ dường như không để ý cho đến khi bị hung thủ nổ súng sát hại.

Theo Daily Beast

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC