Pháp luật

Kẻ đánh bác sỹ từng nghiện ma túy

Vi Tuấn
ANTĐ - Trao đổi với PV ANTĐ tối 25-7, đại diện CQĐT CAQ Đống Đa, Hà Nội cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Nguyễn Tiến Dũng về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Kẻ đánh bác sỹ từng nghiện ma túy ảnh 1
Đối tượng hành hung bác sỹ tại cơ quan công an

Tài liệu cơ quan Công an bước đầu xác định, đối tượng gây rối là Nguyễn Tiến Dũng, SN 1978, trú tại tổ 68 phường Tương Mai, quận Hoàng Mai. Dũng từng đi cai nghiện ma túy từ năm 2006 đến 2008. 

Khoảng 4h sáng 25-7, Dũng đưa vợ vào khoa cấp cứu bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng bị đau bụng. 6h30 sáng 25-7, các y, bác sỹ đã tiêm cho vợ Dũng 2 mũi thuốc giảm đau và chẩn đoán bị đau thượng vị, đồng thời có biểu hiện bị rối loạn cảm xúc. Sau khi được tiêm thuốc, vợ Dũng vẫn không cắt cơn đau nên đối tượng cho là các bác sỹ chưa làm hết trách nhiệm, từ đó dẫn đến hành vi quá khích. Ngay sau khi nhận được thông tin từ phía bệnh viện, tổ công tác CAP Phương Mai phối hợp cùng nhân viên bảo vệ bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khống chế, xử lý, ngăn chặn những hành vi manh động có thể tiếp diễn của đối tượng Dũng.

Vẫn theo CAQ Đống Đa, bệnh viện Bạch Mai là một trong những cơ sở y tế lớn trên địa bàn thành phố, trong nhiều tháng qua đã được CATP phối hợp với bệnh viện triển khai các biện pháp phòng ngừa, giữ gìn ANTT. Nhiều ổ nhóm, đối tượng lưu manh chuyên nghiệp hoạt động tại bệnh viện đã bị bắt giữ, xử lý hoặc ngăn chặn. Riêng đối với những hành vi gây rối bộc phát, quá khích như trường hợp Nguyễn Tiến Dũng hoặc các biểu hiện vi phạm pháp luật khác, người dân khi phát hiện có thể thông tin ngay đến lực lượng Công an cơ sở (CAP Phương Mai, số ĐT: 0.438.521.524); Đội Chống tội phạm trên tuyến và địa bàn trọng điểm (Đội 5 – Phòng CSHS CATP Hà Nội; ĐT: 04.3.9396465), hoặc CS 113. Việc thông tin kịp thời của người dân đến cơ quan chức năng, cũng như ý thức chủ động nâng cao trách nhiệm của lực lượng bảo vệ, sẽ góp phần ngăn chặn những hành vi ảnh hưởng đến môi trường bệnh viện, vốn rất cần sự yên bình để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC