Pháp luật

Kẻ cầm đầu vụ đánh đập, ‘chôn sống’ nam thanh niên trong hố cát bị bắt

Giang An - T. Loan
ANTD.VN -Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định Dương chính là kẻ cầm đầu nhóm đánh đập, đòi “chôn sống” nam thanh niên trong hố cát. Nguyễn Trọng Dương đã bị bắt khi đang lẩn trốn ở Hà Nội.

Ngày 30-3, Công an TP. Vinh, Nghệ An cho biết, cơ quan này đã bắt Nguyễn Trọng Dương (trú TP. Vinh) kẻ cầm đầu nhóm người đánh đập, “chôn sống” nam thanh niên trong hố cát.

Trước đó, vào sáng 27-3, một clip dài khoảng 5 phút ghi lại cảnh một nhóm người hành hạ rồi đào hố để "chôn sống" một nam thanh niên được lan truyền trên mạng xã hội.

Kẻ cầm đầu vụ đánh đập, ‘chôn sống’ nam thanh niên trong hố cát bị bắt ảnh 1

Hình ảnh nam thanh niên bị đẩy vào hố cát (ảnh cắt từ clip)

Theo nội dung clip, sau khi bắt thanh niên cởi quần áo, nhóm người dùng dép đánh nạn nhân. Chưa dừng lại ở đó, nhóm này còn đào hố rồi trói tay, bịt mặt trước khi bắt nạn nhân nằm xuống hố và phủ cát lên.

Nạn nhân được xác định là N.Q.V. (17 tuổi) trú huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Nhận được thông tin, công an Nghệ An và công an huyện Nghi Xuân đã vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc. Ngay sau đó, 13 người liên quan đến clip bị tạm giữ để làm rõ hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Kẻ cầm đầu vụ đánh đập, ‘chôn sống’ nam thanh niên trong hố cát bị bắt ảnh 2

Nhóm đàn em của Dương tại cơ quan công an

Làm việc với nhóm thanh niên trên, công an xác định Nguyễn Trọng Dương chính là kẻ cầm đầu bằng nhóm. Nhận định Dương có khả năng sẽ bỏ trốn nên cơ quan công an nhanh chóng triển khai lực lượng bắt giữ kẻ này.

Nguyễn Trọng Dương bị bắt khi đang lẩn trốn ở Hà Nội. Tính đến thời điểm này, Công an TP Vinh đã bắt tất cả 14 đối tượng liên quan đến vụ clip nam thanh niên bị đánh đập, đòi “chôn sống” trong hố cát xôn xao những ngày qua.

Được biết, Dương là tên cầm đầu băng nhóm xã hội khoảng 50 người từng gây nhức nhối trên địa bàn TP Vinh và vùng phụ cận.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC