Thể thao

K+ trước nguy cơ không thể độc quyền EPL

THỤC NHI
ANTĐ - Đài truyền hình Việt Nam (VTV) là đơn vị duy nhất có thể quyết định việc đơn vị trực thuộc của mình là K+ được phát hay không phát giải Ngoại hạng Anh (English Premier League-EPL) từ 2013 đến 2016 trên lãnh thổ Việt Nam. 

Đây là nội dung mà Cục Quản lý Phát thanh-Truyền hình-Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin-Truyền thông yêu cầu trong văn bản gửi VTV. Đầu tuần qua, trong cuộc họp giữa đại diện đơn vị bán bản quyền IGM và Ban đàm phán bản quyền EPL (gồm 5 đài truyền hình) cũng đã tranh luận về vấn đề này.

Theo đó, VTV cho rằng việc Canal + (đơn vị góp 49% cổ phần K+) mua hai gói độc quyền vào thứ 7 và chủ nhật là không nằm trong tầm kiểm soát của VTV. Điều đó đồng nghĩa nếu K+ được độc quyền thì VTV sẽ “vô can”. Tuy nhiên, đại đa số các đài trong Ban đàm phán đã phải đối và yêu cầu VTV không cho K+ tiếp nhận gói bản quyền này.

Một đại diện Ban đàm phán cho biết: “Chúng tôi đều đã ký vào văn bản gửi Hiệp hội Truyền hình trả tiền để đơn vị này có ý kiến với Bộ Thông tin-Truyền thông và VTV. Việc K+ độc quyền là điều chúng tôi không muốn bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người hâm mộ”. Như vậy, K+ một lần nữa phải đối mặt với việc không thể độc quyền phát sóng EPL, và tất cả quyết định lúc này sẽ phụ thuộc vào ý kiến chỉ đạo của Thông tin - Truyền thông với  VTV.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC