Thể thao

K+ thừa nhận bản quyền Ngoại hạng Anh mang tính sống còn

Thuần Thư

ANTĐ - "Việc có hay không có bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh (NHA), chúng tôi đều có tính toán và lường trước. Nếu không có bản quyền K+ sẽ rất khó phát triển thuê bao, khách hàng", đại diện K+ chia sẻ trong cuộc họp báo sau khi chính thức sở hữu bản quyền NHA 2016-2019.

Như ANTĐ đã thông tin, sáng 25-4, Truyền hình số vệ tinh VSTV (K+) thông báo đã sở hữu trọn vẹn bản quyền 380 trận đấu mỗi mùa, trong suốt 3 mùa giải 2016 – 2019. Chiều cùng ngày, K+ đã tổ chức họp báo về sự kiện này.

Ông Lê Chí Công - Tổng giám đốc K+, cho biết nếu không có Canal+ đứng ra mua, đơn vị này sẽ không thể có bản quyền. "Từ 3 mùa trước chúng tôi ủy quyền cho Canal+ (đối tác chiếm 49% cổ phần trong VSTV) mua, lần này cũng vậy. Họ mua có lợi thế rất nhiều. Khi mua, Canal+ là công ty mẹ đã ứng tiền ra trước và chúng tôi sẽ trả tiền dần theo từng mùa. Khi một công ty nước ngoài mua sẽ tránh được thuế 2 lần. Như vậy chúng tôi được lợi rất nhiều. Nếu Canal không mua thì chúng tôi không thể đàm phán được".

K+ thừa nhận bản quyền Ngoại hạng Anh mang tính sống còn ảnh 1Người hâm mộ Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục được theo dõi NHA

Không tiết lộ số tiền cụ thể bỏ ra mua bản quyền NHA nhưng đại diện K+ khẳng định mức giá theo đúng định hướng, chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, tức là không cao quá 20% giá bản quyền 3 mùa 2013-2016 (khoảng 46 triệu USD).

"Việc Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPay TV) đưa ra mức không quá 20% giá bản quyền 3 mùa trước có lợi cho chúng tôi trong quá trình đàm phán với MP&Silva. Và thực tế, chúng tôi chỉ phải bỏ số tiền ít hơn mức đó", Tổng giám đốc K+ tiết lộ.

Liên quan đến việc K+ thời gian qua vấp phải sự phản đối quyết liệt của Ban đàm phán do VNPayTV, ông Lê Chí Công cho biết K+ không đối đầu với VNPay TV. "Bản thân họ có ý tưởng tốt, không muốn giá cả bị đẩy lên. Nhưng sau 5-6 tháng phải thừa nhận là chúng ta không nên cố những việc không làm được, từ khách quan tới chủ quan, hãy tìm những cách khác tốt hơn", ông Công nói.

Tổng giám đốc K+ Nguyễn Chí Công thừa nhận bản quyền NHA mang tính sống còn với K+: "Việc có hay không có bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh (NHA), chúng tôi đều có tính toán và lường trước. Tất nhiên không có bản quyền K+ sẽ rất khó phát triển thuê bao, khách hàng và sẽ lỗ nặng".

Đại diện K+ đồng thời thông tin về chiến lược kinh doanh sắp tới của công ty, với tinh thần lạc quan: "Từ ngày 1-3, tất cả mọi khách hàng K+ đều xem được giải NHA, với mức thuê bao hợp lý 125.000 đồng/tháng. Hiện tại chúng tôi có trên 800.000 thuê bao. Việc thay đổi mức giá để phục vụ đông đảo người xem. Chúng tôi xác định năm 2016 K+ quay lại điểm lỗ nhưng năm 2017 sẽ dương trở lại".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC