Thể thao

Juventus bổ nhiệm Massimiliano Allegri thay thế Antonio Conte

Minh Trần
ANTĐ - Ban lãnh đạo của Juventus đã nhanh chóng tìm được người ngồi vào băng ghế chỉ đạo của Juventus, sau sự ra đi đột ngột của HLV Antonio Conte sau 4 năm gắn bó. Người được ban lãnh đạo Juventus tín nhiệm là cựu “thuyền trưởng” của AC Milan - Massimiliano Allegri.

Ngay sau sự ra đi bất ngờ của HLV Conte, ban lãnh đạo của Juve đã ngay lập tức tìm được người thế chân xứng đáng. Họ gần như không để phí phạm bất cứ phút giây nào, chỉ cần 2 cuộc gọi và họ đã thuyết phục thành công HLV Massimiliano Allegri ngồi chiếc ghế "nóng".

Cựu HLV của AC Milan-  Allegri đã đồng ý về dẫn dắt “Bà đầm già” thành Turin với bản hợp đồng 2 năm, với mức lương 2 triệu euro/mùa. Allegri sẽ sớm ra mắt tại đội bóng mới và cần ngay lập tức bắt tay vào công việc.

Juventus bổ nhiệm Massimiliano Allegri thay thế Antonio Conte ảnh 1
Allegri tới Juventus thay thế cho Conte


Allegri chuyển tới dẫn dắt AC Milan từ Cagliari vào năm 2010. Ngay trong mùa giải ra mắt, ông đã giúp Rossoneri có được danh hiệu Scudetto đầu tiên kể năm 2004. Milan cũng chỉ chịu xếp sau Juve ở mùa giải tiếp theo.  

Có thể nói, Allegri là cái tên xứng đáng để thay thế Conte tại Juventus. Tuy nhiên, áp lực dành cho chiến lược gia 46 tuổi là không hề nhẹ. Người tiền nhiệm Conte đã mang về 3 chức vô địch Serie A liên tiếp dành cho Juventus. Chắc chắn, khát khao Juventus không chỉ dừng lại ở đấu trường quốc nội.

Juventus bổ nhiệm Massimiliano Allegri thay thế Antonio Conte ảnh 2
Allegri sẽ phải đối mặt với những thử thách đầy chông gai


Giờ đây, HLV Allegri cần phải làm được nhiều hơn thế, ông cần giúp Juve tìm lại được sức mạnh tại đấu trường châu Âu. Đã gần 2 thập kỷ trôi qua kể từ mùa giải 1995-96, Juve vẫn chưa một lần chạm tới đỉnh vinh quang tại UEFA Champions League. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC