Xe+

Jetstar Pacific cam kết đảm bảo quyền lợi của khách hàng mua vé bị hủy

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, đối với hàng trăm vé máy bay của hành khách đã đặt mua thông qua các đại lý trên hệ thống bán vé của Vietnam Airlines vừa bị hãng hủy vào ngày 20/12 vừa qua sẽ được hãng đảm bảo đầy đủ quyền lợi. 

Theo thông cáo phát đi của hãng cho biết, vừa qua trong quá trình mở thêm chuyến bay mới phục vụ hành khách đi lại giai đoạn Tết, đã xảy ra lỗi đối với hệ thống bán vé GDS dành riêng cho chuyến bay liên danh.

Cụ thể, sau khi được cấp phép về việc tăng chuyến bay theo kế hoạch, Jetstar Pacific đã tiến hành mở chỗ bán vé chuyến bay mới để kịp thời phục vụ hành khách. Trong quá trình triển khai, đã xuất hiện lỗi giá vé trên hệ thống bán GDS đối với chuyến bay liên danh cùng Vietnam Airlines, dẫn đến trên hệ thống này xuất hiện giá vé rẻ hơn nhiều so với các hệ thống khác.

Sự cố này đã khiến khoảng 800 vé máy bay giá rẻ đã được bán ra thấp hơn nhiều so với các hệ thống bán vé khác.

Jetstar Pacific cam kết đảm bảo quyền lợi của khách hàng mua vé bị hủy ảnh 1

Khoảng 800 vé máy bay giá rẻ "bất thường" đã được bán ra do sự cố lỗi trên 1 hệ thống bán vé của Jetstar Pacific

Ngày 20/12, sau khi phát hiện sự việc, các bộ phận liên quan đã khóa chỗ của chuyến bay trên hệ thống GDS, hệ thống đồng thời cũng đã hủy các chỗ đã đặt.

Liên quan đến sự việc này, Jetstar Pacific khẳng định vẫn bảo đảm quyền lợi cho những hành khách đã hoàn thành việc mua vé. Sau khi khắc phục sự cố, các bộ phận liên quan sẽ khôi phục lại vé đã mua và phối hợp cùng Vietnam Airlines thông báo đến hành khách. Jetstar Pacific đồng thời gửi lời xin lỗi đến những hành khách đã bị ảnh hưởng.

Những hành khách mua vé trên hệ thống bán khác vẫn hoạt động bình thường, không bị ảnh hưởng bởi sự cố nêu trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC