Xe+

Jaguar XE: Đỉnh cao công nghệ thời đại mới

Na Na
ANTĐ - Jaguar mới đây đã tiết lộ những cải tiến công nghệ vượt bậc sẽ được áp dụng cho mẫu xe XE sắp tới – mẫu xe sedan xa xỉ cùng thiết kế nhỏ gọn với mong muốn vượt mặt BMW 3-series và Mercedes-Benz C-Class. 

XE sẽ là dòng xe tiên phong trong việc sử dụng hệ thống thông tin giải trí (infotainment) hoàn toàn mới mang tên InControl Touch được điều khiển thông qua một màn hình cảm ứng 8-inch. InControl Touch là sự kết hợp giữa giải trí, điều khiển nhiệt độ, chức năng kết nối và chức năng định vị. Đặc biệt Jaguar cam kết tất cả những cảm biến này sẽ được kích hoạt thông qua giọng nói.

Jaguar XE: Đỉnh cao công nghệ thời đại mới ảnh 1
Công nghệ hiện đại sẽ là điểm nhất trên Jaguar XE

Hệ thống thông tin giải trí mới này của XE đồng thời được lập trình để có thể chạy được phần mềm InControl của Jaguar trên điện thoại thông minh sử dụng cả 2 hệ điều hành Apple hay Android. Hành khách trên xe sẽ có thể truy cập vào những phần mềm trên điện thoại của họ thông qua màn hình cảm ứng này và sử dụng những phần mềm tích hợp các tính năng bổ sung tiện ích như đặt phòng khách sạn, thông tin bãi đỗ, kiểm tra tình trạng giao thông hay thực hiện cuộc gọi.

Bức ảnh mô hình được công bố cho thấy hình dáng đầu xe của chiếc XE thế hệ mới được thiết kế khá quen thuộc với bộ lưới tản nhiệt hình chữ nhật, 3 bộ phận chắn không khí kích thước lớn và 2 chiếc đèn pha kéo dài tương tự như những dòng Jaguar khác như sedan XF và XJ.

Jaguar XE: Đỉnh cao công nghệ thời đại mới ảnh 2

Jaguar XE: Đỉnh cao công nghệ thời đại mới ảnh 3

Chiếc XE được lắp ráp sử dụng những vật liệu nhẹ như nhôm và nhóm kỹ sư của Jaguar thậm chí còn phát triển một loại hợp kim mới mang tên RC 5754. Jaguar vẫn đang trong quá trình hoàn thiện những chi tiết kỹ thuật còn lại tuy nhiên hãng đã xác nhận rằng chiếc xe sẽ sử dụng động cơ tăng áp. Trong khi phiên bản thấp nhất hướng tới những người tiêu dùng cơ bản chỉ sử dụng động cơ 4 xi lanh thì dòng nâng cao như XE-S được cho là sẽ sử dụng động cơ V6. Những bản báo cáo trước tiết lộ rằng XE được lắp đặt động cơ lái điện tử với hệ thống điều khiển lực bám đường nâng cấp có tên All Surface Progress Control.

Jaguar XE: Đỉnh cao công nghệ thời đại mới ảnh 4
Jaguar XE sẽ được trình làng tại Paris Motor Show vào tháng 10 tới

Thiết kế chiếc Jaguar XE sẽ được tiết lộ toàn bộ tại một sự kiện khép kín được tổ chức tại Anh vào tháng 9 tới. Tiếp theo đó chiếc sedan này sẽ chính thức ra mắt tại Paris Motor Show vào tháng 10.

Theo Leftlanenews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC