Xe+

Jaguar đưa chú “báo xanh” C-X75 ra ngoài đời thực

Thu Hằng
ANTĐ - Jaguar đã lắp ráp năm siêu xe “xanh” C-X75 như mục tiêu mà hãng đã tuyên bố trước đây. Bob Joyce, giám đốc kỹ thuật của Jaguar Land Rover cho biết đây là bước mở đầu thuận lợi cho dự án này.

Theo ông Joyce, siêu xe có thể được tung ra vào năm 2014 với chỉ 200 chiếc và giá bán tại nơi sản xuất khoảng 700.000 -  900.000 bảng Anh. Chú báo Jaguar C-X75 được đội đua Williams chung sức “chăm chút” hứa hẹn sẽ là siêu xe lai đời thứ 2 kế tục siêu xe P12 mới của McLaren cạnh tranh với các đối thủ Ferrari Enzo và Porsche 918 Spyder.

Theo thông tin đặc biệt từ trụ sở chính thì tân binh này sẽ có động cơ xăng turbo tăng áp dung tích 1,6 lít được Williams phát triển cùng với kỹ thuật phun xăng trực tiếp, sạc kép và tốc độ tua máy cực đại 10.000vòng/phút. Động cơ này sẽ thay thế tuabin phản lực kép đặc trưng đã có trong xe concept 2010.

Bên cạnh động cơ 1,6 lít, hai động cơ điện luôn luôn được duy trì hoạt động nhờ bộ phát điện tổng. Chiếc xe cũng có thể chạy trong chế độ EV(chế độ chạy điện) với tốc độ lên đến 65km/h quanh khu đô thị và có khả năng tăng tốc tối đa lên 322km/h. Chú báo cũng chỉ mất 3 giây để tăng tốc từ  0 đến 100km/h. Với hộp pin 600V nặng 200kg, quãng đường hoạt động của dài khoảng 60km.

Động cơ của “chú báo” có cách thức hoạt động tương tự như Porsche 918 Spyder. Năng lượng được truyền đến các bánh sau hoặc được sử dụng để sạc pin. Động cơ điện phía trước chỉ truyền điện một chiều, trong khi năng lượng từ động cơ điện ở phía sau được phân phối cho cả  hệ thống truyền động. Vì động cơ ở phía trước không thể tách rời, điều này có nghĩa là động cơ luôn luôn tác động tới cả 4 bánh xe.

Dưới đây là một số hình ảnh về chú báo tương lai này:
Jaguar đưa chú “báo xanh” C-X75 ra ngoài đời thực ảnh 1 Jaguar đưa chú “báo xanh” C-X75 ra ngoài đời thực ảnh 2 Jaguar đưa chú “báo xanh” C-X75 ra ngoài đời thực ảnh 3 Jaguar đưa chú “báo xanh” C-X75 ra ngoài đời thực ảnh 4 Jaguar đưa chú “báo xanh” C-X75 ra ngoài đời thực ảnh 5 Jaguar đưa chú “báo xanh” C-X75 ra ngoài đời thực ảnh 6

Theo GTSpirit

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC