Thế giới

Ivanka Trump bỏ kinh doanh để theo bố vào Nhà Trắng?

Đặng Vũ
ANTD.VN - Con gái Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đang có những  hành động rõ ràng rằng, cô đang chuẩn bị cho một vai trò mới cùng cha mình tại Nhà Trắng.

Theo trang Inquisitr, Ivanka Trump đã từ bỏ chức vụ phó chủ tịch tập đoàn Trump Organization sau 11 năm gắn bó, đồng thời, cô cũng rời khỏi vị trí lãnh đạo hãng thời trang xa xỉ mà cô sở hữu. Ngay cả cổ phần trong Trump Organization cũng được bán hết, để đảm bảo cô không nhận được bất kì nguồn thu nhập nào khác từ công ty, điều có thể tạo ra xung đột lợi ích nếu nắm giữ một chức vụ bên trong chính quyền.

Ivanka Trump bỏ kinh doanh để theo bố vào Nhà Trắng? ảnh 1

Ivanka đứng cạnh bố Donald Trump

Những quyết định trên được cho là sự xác nhận cho các tin đồn về việc Ivanka sẽ được ông Trump giao phó một trọng trách nào đó trong chính quyền mới.

Theo một vài nguồn tin, Ivanka có thể đảm nhiệm một vài công việc thường xuyên được làm bởi đệ nhất phu nhân như tiếp đón hoặc gặp gỡ các quan chức trong và ngoài nước, do bà Melina Trump từng bày tỏ rằng, bà vẫn sẽ dành phần lớn thời gian tại New York vì không muốn xa cậu con trai Barron đang học hành dang dở tại đây.

Ngày 9-1, nhóm chuyển giao của Trump cũng mới cho biết, ông đã chính thức lựa chọn chồng của Ivanka là Jared Kushner làm cố vấn cao cấp sau lễ nhậm chức vào ngày 20-1 tới. Theo New York Times, để tránh xung đột lợi ích, ông Kushner cũng sẽ phải từ chức giám đốc công ty bất động sản của gia đình và chuyển nhượng một số tài sản lớn.

Theo Inquisitr

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC