Thế giới

Mỹ:

Ít nhất 19 người thiệt mạng do bão Sandy

Nguyễn Hà
ANTĐ - Ngày 30-10, đã có ít nhất 19 người thiệt mạng do siêu bão Sandy đổ bộ vào nước Mỹ, đưa tổng số người thiệt mạng lên 84 người khi cơn bão này tàn phá khu vực Caribbean. Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố bão Sandy đã gây ra thảm họa nghiêm trọng tại các bang bị tàn phá nặng nề nhất như New York, New Jersy. 
Ít nhất 19 người thiệt mạng do bão Sandy ảnh 1
Nước lũ tràn vào ga tàu điện ở New Jersey 

Bão Sandy đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 60 triệu người dân Mỹ, khoảng 7 triệu người ở 10 bang phải sống trong cảnh mất điện. Tại New York, nước lũ đã tràn vào các tuyến tàu điện ngầm và các đường phố chính.

Tại bang New Jersey, lực lượng cứu hộ đã được khẩn cấp điều động khi hàng trăm người bị cô lập do một đoạn đê bị vỡ gây ngập lụt ở thành phố Montgomery. Tất cả các trường học, các tuyến tàu điện ngầm, tàu hỏa, xe buýt từ Thủ đô Washington tới bang Massachussett đã được lệnh tạm ngừng hoạt động ít nhất hai ngày.  Nhà máy điện hạt nhân Oyster Creek ở New Jersey đã tuyên bố báo động sau khi phát hiện mực nước dâng cao, vượt quá giới hạn cho phép ở bên trong nhà máy. 

Bão Sandy hiện đang di chuyển về phía Canada. Nhà chức trách Canada đã khuyến cáo bão Sandy có thể gây thiệt hại nghiêm trọng hơn dự đoán, đồng thời cảnh báo người dân sẵn sàng ứng phó.

(Theo CNN)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC