Thế giới

Ít nhất 15 tàu chiến Nga đậu ngoài khơi Syria sẵn sàng tham chiến?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Avia-pro ngày 11-9 đưa tin: Ít nhất 15 tàu chiến của hải quân Nga đã được nhìn thấy ở ngoài khơi Syria, làm dấy lên nghi ngờ về một cuộc tấn công mới sắp xảy ra của quân đội Nga nhằm vào các phần tử thánh chiến ở quốc gia Ả Rập.
Ít nhất 15 tàu chiến Nga đậu ngoài khơi Syria sẵn sàng tham chiến? ảnh 1

Hình ảnh 15 tàu chiến Nga được nhìn thấy xuất hiện ngoài khơi Syria

Các chuyên gia quân sự đang thực sự lo ngại về một kế hoạch quân sự đặc biệt nào đó của Nga, khi ít nhất 15 tàu chiến và tàu ngầm của hải quân nước này được nhìn thấy xuất hiện ngoài khơi Syria.

“Đây là lần đầu tiên một đội hình tàu quân sự lớn như vậy được nhìn thấy ở đây. Điều này làm dấy lên nghi ngờ về việc rất có thể Nga sẽ dùng lực lượng hải quân để tham gia vào một chiến dịch quân sự đặc biệt chống lại các phần tử thánh chiến ở Syria. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng sự xuất hiện của một số lượng lớn tàu chiến Nga ngoài khơi Syria có thể liên quan đến các cuộc tập trận đã được lên kế hoạch”, các chuyên gia của trang tin Avia-pro lưu ý.

Theo kênh Telegram của nhà quan sát “Hunter's Notes”, một trong những chiếc cuối cùng xuất hiện ngoài khơi bờ biển Syria là tàu chở dầu “Akademik Pashin” thuộc Hạm đội phương Bắc của hải quân Nga.

Hiện tại, phía Nga chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến sự xuất hiện đáng ngờ của số lượng lớn tàu này ngoài khơi Syria.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC