Thế giới

Ít có khả năng máy bay Germanwings A320 bị khủng bố

Đặng Vũ
ANTĐ -  Hôm nay (25-3), Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, một trong những hộp đen của chiếc máy bay Germanwings A320 rơi tại núi Alps đã bị hư hại và không có nhiều khả năng chiếc máy bay bị khủng bố tấn công. 

"Tất cả nguyên nhân có thể khiến máy bay rơi đã được xem xét, tuy nhiên khả năng chiếc máy bay bị tấn công khủng bố là khó xảy ra", Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nói sau khi cho biết một trong những hộp đen của máy bay đã bị hư hại sau vụ tai nạn.

Ít có khả năng máy bay Germanwings A320 bị khủng bố ảnh 1Có thể không còn ai sống sót sau vụ tai nạn 

Vụ tai nạn diễn ra tại vùng xa của dãy Alps. Vào hôm 24-3, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết “có thể không ai còn sống sót”.

Gewmanwings, công ty  hàng không giá rẻ trực thuộc tập đoàn Lufthansa, đã phải huỷ bỏ hơn 30 chuyến bay do các phi hành đoàn đều xin nghỉ phép vì lí do cá nhân.

Chiếc Airbus A320 đã rơi gần thị trấn Digne trong chuyến hành trình bắt đầu từ Barcelona đến Dusseladorf. "Khi gặp nạn chiếc máy bay đang mang theo 144 hành khách, bao gồm 2 em bé, và 6 thành viên phi hành đoàn", Giám đốc của Germanwings, Thomas Winkelmann nói trong một cuộc họp báo vào hôm 24-3.

Tổng thống Hollande cho biết hầu hết hành khách trên chiếc máy bay này đều là người Đức, Tây Ban Nha hoặc Thổ Nhĩ Kì, ngoài ra cũng có thêm các công dân của Mỹ, Mexico, Úc, Đan Mạch và Nhật Bản.

Cục phân tích và điều tra An toàn hàng không dân sự Pháp (BEA) đã mở cuộc điều tra về việc chấp hành quy định an toàn bay trước khi cất cánh của chiếc máy bay này.  

Theo AP, Germanwings  chưa hề ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn nào khiến hành khách tử vong kể từ khi họ thành lập hồi năm 2002. Mặc dù tạp chí Spiegel của Đức có đưa tin về một vụ tai nạn của Germanwings hồi năm 2010, khi không khí ô nhiễm khiến 2 phi công gần như bất tỉnh lúc tiếp đất ở Cologne, tuy nhiên, vụ tai nạn này không khiến ai thiệt mạng

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC