Quân sự

Israel trình làng xe chiến đấu bộ binh không người lái Robattle

Đặng Vũ
ANTĐ - Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Israel (IAI) vừa trình làng một xe chiến đấu bộ binh không người lái mới tại triển lãm quân sự Eurosatory 2016 tại Paris.
Xe chiến đấu bộ binh không người lái này có tên RoBattle, được thiết kế để làm nhiều nhiệm vụ như trinh sát, hỗ trợ hỏa lực và hộ tống các đoàn xe dân sự.
Xe chiến đấu bộ binh không người lái Robattle

Xe chiến đấu bộ binh không người lái Robattle


Đề thực hiện các nhiệm vụ này, chiếc xe nặng 7 tấn có thiết kế mô-đun và có thể biến đổi thành nhiều hình dạng khác nhau để phù hợp cho từng địa hình. Nó mang theo khối thiết bị quân sự bao gồm radar, cảm biến cũng như nhiều loại vũ khí nặng tới 3 tấn.

Các bộ phận có thể nâng cấp và thay thế của RoBattle gồm: phần chip điện tử điều khiển, phần định hướng, phần vẽ bản đồ để tự định vị. Robattle cũng thay thế được các kiểu bánh xe hoặc bánh xích tùy địa hình, và thay thế được các cụm mô đun chức năng như tay robot để gỡ mìn hoặc súng hoặc radar.

“Với khả năng biến đổi linh hoạt, RoBatte có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau. Nó là một trong những loại rô-bốt chiến đấu hiện đại và linh hoạt nhất trên thị trường hiện nay”, phó giám đốc phụ trách các hệ thống rô-bốt, ông Meir Shabtai cho hay.

RoBattle chỉ có kích cỡ bằng một chiếc xe ô-tô thông thường nhưng có khả năng vượt qua chướng ngại vật cao tới 60cm và vận hành liên tục trong 24 giờ.

Video Robattle thể hiện khả năng vượt chướng ngại vật:

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC