Israel tập kích miền nam Lebanon, hạ 1 chỉ huy cấp cao của Hezbollah

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Phong trào Hồi giáo Hezbollah ngày 11-6 xác nhận, ông Taleb Abdullah, một chỉ huy cấp cao của nhóm, đã thiệt mạng trong cuộc tập kích của Israel ở miền nam Lebanon.
Ông Taleb Abdullah (ảnh phải), một chỉ huy cấp cao của Hezbollah

Ông Taleb Abdullah (ảnh phải), một chỉ huy cấp cao của Hezbollah

Trong một tuyên bố, nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn cho biết, ông Taleb Abdullah, đến từ thị trấn Aadachit, miền nam Lebanon, đã bị hạ sát trong cuộc tấn công ở thị trấn ven biển Jouaiyya, cách biên giới với Israel khoảng 25 km về phía Bắc.

Các nguồn tin an ninh Lebanon nói với hãng Reuters rằng, 3 thành viên Hezbollah khác cũng thiệt mạng trong cuộc tấn công này.

Các nguồn tin cho biết, 4 thành viên Hezbollah có thể đã bị nhắm mục tiêu khi tham dự 1 cuộc họp. Trong tuyên bố của mình, Hezbollah gọi ông Abdullah là 1 chỉ huy.

Hiện lực lượng phòng vệ Israel chưa bình luận về cuộc tấn công.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Hezbollah bắn khoảng 80 quả rocket vào các cộng đồng phía bắc Israel suốt cả ngày khi tình trạng thù địch xuyên biên giới ngày càng gia tăng.

Không có thương vong nào được báo cáo trong các cuộc tấn công rocket của Hezbollah. Lực lượng phòng không Israel đã chặn được một số quả rocket trong khi những quả đạn khác rơi xuống các khu vực trống trải.