Thế giới

Israel sẽ phải đối mặt với 2.000 quả tên lửa mỗi ngày nếu xảy ra chiến tranh với Hezbollah

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Thiếu tướng Uri Gordin ngày 16-3 đã lên tiếng cảnh báo rằng, Tel Aviv sẽ phải đối mặt với 2.000 quả tên lửa mỗi ngày nếu xảy ra một cuộc chiến với Phong trào Hồi giáo Hezbollah của Lebanon.
Israel sẽ phải đối mặt với 2.000 quả tên lửa mỗi ngày nếu xảy ra chiến tranh với Hezbollah ảnh 1

Hezbollah có kho vũ khí với đủ loại tên lửa đối đất, đối không, đối hải, trong đó có tới hàng trăm nghìn tên lửa đạn đạo tầm ngắn

“Lực lượng vũ trang Hezbollah có kho vũ khí với khoảng 150.000 tên lửa đủ loại, tên lửa đối đất, đối không, đối hải, trong đó có tới hàng trăm ngàn tên lửa đạn đạo tầm ngắn, nhiều quả trong số đó có thể tấn công bất cứ nơi nào ở đất nước chúng ta. Israel sẽ phải hứng chịu một cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn nếu xảy ra chiến tranh với phong trào Hezbollah”, Tư lệnh IDF cảnh báo.

“Một cuộc tấn công dữ dội như vậy sẽ thách thức khả năng phòng thủ dân sự và quân sự của Israel”, tướng Gordin lưu ý.

Tuy nhiên, ông cũng khẳng định: “Kẻ thù của chúng ta ở trên nhiều mặt trận cần biết rõ là, nếu cần, Israel sẽ kích hoạt một đội quân hùng mạnh chưa từng thấy trước đây… Lực lượng Hezbollah cũng biết rõ là chúng không thể đánh bại chúng ta trên chiến trường, do vậy chúng đang cố gắng chuyển cuộc chiến sang mặt trận mới, đó là tấn công thẳng vào những ngôi nhà và thành phố của Israel”.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC