Quân sự

Israel hoàn tất nâng cấp hệ thống Vòm Sắt có thể tiêu diệt cùng lúc tên lửa và UAV

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Israel ngày 16-3 thông báo cho biết, Israel đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt (Iron Dome) được hiện đại hóa, có khả năng tiêu diệt cùng lúc tên lửa và máy bay không người lái (UAV).
Israel hoàn tất nâng cấp hệ thống Vòm Sắt có thể tiêu diệt cùng lúc tên lửa và UAV ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel

Theo nguồn tin, các cuộc thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt được thực hiện tại một trong những địa điểm thử ở miền Nam đất nước, có sự tham gia của lực lượng không quân Israel và không quân Mỹ.

“Một loạt các thử nghiệm đã cho thấy sự nâng cấp đáng kể về khả năng công nghệ của hệ thống Vòm Sắt. Vũ khí này đã được thử nghiệm trong điều kiện khó khăn. Nó có thể tiêu diệt thành công các mục tiêu mô phỏng những mối đe dọa phức tạp đang nổi lên, bao gồm cả việc đánh chặn đồng thời một nhóm UAV, cũng như đẩy lùi một số tên lửa”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.

Bộ này cho biết thêm, tổ hợp cập nhật này sẽ được các đơn vị không quân và hải quân của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sử dụng, và sẽ được đặt trên các tàu chiến nhằm bảo vệ các giàn khoan và tuyến hàng hải ngoài khơi Israel.

Hồi đầu năm ngoái, Bộ Quốc phòng Israel đã thông báo về việc chế tạo một hệ thống phòng không laser hiện đại, bổ sung cho hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt hiện có, có thể bắn hạ tên lửa dẫn đường và UAV. Các cuộc thử nghiệm đã được lên kế hoạch vào năm 2021.

Theo Topwar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC