Thế giới

Israel gửi thông điệp tới Iran sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Một kênh tin tức của Israel ngày 1-12 đưa tin cho biết, Tham mưu trưởng quân đội Israel, tướng Aviv Kochavi, đã gửi một thông điệp tới Iran, sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh, vào cuối tuần trước.

Israel gửi thông điệp tới Iran sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân ảnh 1

Tham mưu trưởng quân đội Israel, tướng Aviv Kochavi

Kênh 7 tin tức nói tiếng Do Thái đưa tin rằng, tướng Kochavi đã xác nhận Israel sẽ tiếp tục chuẩn bị đầy đủ để đối đầu với bất kỳ biểu hiện xâm lược nào chống lại Tel Aviv, trong một thông điệp "im lặng" gửi tới Iran.

Ông Kochavi được cho là đã đến thăm mặt trận phía Bắc Israel để thảo luận với các chỉ huy ở đây về tình hình an ninh ở khu vực giáp với Syria và Lebanon, và khẳng định rằng, quân đội Israel nhận thức rất rõ những diễn biến tiềm tàng trong khu vực.

Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Israel nhấn mạnh việc gửi thông điệp "im lặng" tới Iran, bằng cách tuyên bố rằng, nhà nước Do Thái sẽ tiếp tục hành động để ngăn chặn sự cố thủ của Iran ở Syria, và sẽ duy trì trạng thái sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra.

Trong một diễn biến có liên quan, các nhà chức trách Iran cùng ngày đã gửi một lá thư cho Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) Michael Bachelet, nhắc nhở bà về sự cần thiết phải có phản ứng dứt khoát từ các cơ chế nhân quyền của LHQ đối với vụ ám sát nhà khoa học lỗi lạc của Iran, liệt sĩ Mohsen Fakhrizadeh.

Trong thư, Tehran nhấn mạnh: "Bằng chứng đã chứng minh sự tham gia của thực thể Zionist trong hành động tàn ác này. Đó là sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế, nhân quyền và tất cả các giá trị đạo đức".

Những diễn biến trên diễn ra sau khi Iran, hôm 30-11, chôn cất thi thể của nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh, người bị ám sát sau khi xe của ông bị tấn công gần thủ đô Tehran vào cuối tuần trước.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC