Thế giới

Israel đánh sập trụ sở các hãng truyền thông quốc tế ở Gaza

Mai Phương
ANTD.VN -  Một tòa nhà 15 tầng ở thành phố Gaza, nơi đặt văn phòng của các cơ quan truyền thông quốc tế đã bị đánh sập sau cuộc không kích của Israel, hãng Sputnik dẫn nguồn tin ngày 15-5 cho biết.
Israel đánh sập trụ sở các hãng truyền thông quốc tế ở Gaza ảnh 1

Tòa nhà (màu xanh trắng) bị Israel đánh sập ngày 15-5

“Không quân Israel đã phá hủy hoàn toàn tòa nhà cao tầng al-Jala ở thành phố Gaza, nơi có nhiều cơ quan truyền thông quốc tế như AP và Al-Jazeera”, nguồn tin này cho hay.

Trước đó, các nguồn tin địa phương nói với Sputnik rằng Israel đã đưa ra cảnh báo rằng trong vòng 1 giờ tới, các lực lượng của họ sẽ tấn công tòa nhà đặt văn phòng của các cơ quan truyền thông quốc tế ở Dải Gaza, khiến các nhân viên và người dân ở đây hoảng sợ vội vã chạy xuống đường.

Hình ảnh hiện trường cho thấy toàn bộ tòa nhà với nhiều ăng ten trên nóc trúng tên lửa, sau đó nhanh chóng đổ sập và tạo ra cột khói bụi lớn bao trùm cả khu vực.

Trong khi đó, Lực lượng phòng vệ Israel xác nhận đã không kích tòa nhà trên, đồng thời cáo buộc Hamas sử dụng tòa nhà cho các mục đích quân sự.

Các cuộc đụng độ quy mô lớn đã nổ ra giữa người biểu tình Palestine và cảnh sát Israel vào đầu tuần này, dẫn đến cuộc xung đột leo thang khốc liệt nhất ở Dải Gaza trong những năm gần đây.

Quân đội Israel cho biết, Hamas đã phóng hơn 1.800 quả rocket nhằm vào lãnh thổ Israel trong vòng 4 ngày. Mặc dù hệ thống phòng thủ “Vòm Sắt” của Israel đã bắn hạ phần lớn rocket, nhưng nhiều quả đạn vẫn xuyên qua được lưới phòng không và rơi trúng các khu vực dân cư, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng.

Quân đội Israel đã pháo kích và không kích hơn 600 mục tiêu tại Dải Gaza để trả đũa. Theo các quan chức y tế Palestine, ít nhất 119 người đã thiệt mạng ở Gaza, trong đó có 31 trẻ em và 19 phụ nữ, và 830 người khác bị thương.

Theo Sputnik/AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC