Thế giới

Israel bất ngờ không kích các mục tiêu Hamas ở Dải Gaza

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Máy bay quân sự Israel đã bất ngờ ném bom các địa điểm của phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza nhằm đáp trả những quả bóng bay gây cháy được thả từ vùng lãnh thổ của Palestine này nhằm vào Israel, quân đội Israel tuyên bố.
Israel bất ngờ không kích các mục tiêu Hamas ở Dải Gaza ảnh 1

Israel không kích 1 cơ sở thuộc Hamas ở Dải Gaza. Ảnh minh họa

Hiện chưa có báo cáo chính thức về thương vong cũng như thiệt hại do các cuộc không kích của Israel hôm 7-8-2021. Quân đội Israel cho hay, mục tiêu nhắm đến là 1 địa điểm phóng rocket và 1 cơ sở thuộc Hamas.

Tuy nhiên, Hamas chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Kể từ khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng 5 chấm dứt 11 ngày giao tranh giữa Israel và Hamas, những quả bóng bay gây cháy thường xuyên được thả từ Dải Gaza qua biên giới, gây hỏa hoạn thiêu rụi các cánh đồng ở Israel.

Người Palestine ở Dải Gaza nói rằng, việc thả các quả bóng bay gây cháy là nhằm gây áp lực với Israel để nước này giảm bớt các hạn chế đối với Dải Gaza - vốn đã bị thắt chặt trong cuộc giao tranh hồi tháng 5 vừa qua.

Các vụ thả bóng bay gây cháy gần như đã chấm dứt sau khi Israel nới lỏng một số hạn chế đối với Dải Gaza. Tuy nhiên, vào hôm 6-8, những quả bóng bay gây cháy lại được thả từ Gaza, gây ra ít nhất 4 đám cháy ở các khu vực gần biên giới Israel-Gaza.

Quân đội Israel tuyên bố, các cuộc không kích của nước này nhằm “đáp trả các vụ thả bóng bay gây cháy liên tục từ Gaza vào Israel”.

Bóng bay được bơm khí hydrogen hoặc helium, sau đó được gắn các loại bom và chất nổ gây cháy như bom Molotov. Khi được thả lên trên cao, các quả bóng bay gây cháy này sẽ được gió thổi đến khu vực xác định, nơi chúng sẽ rơi xuống và phát nổ.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC