Thế giới

Israel ám sát hụt lãnh đạo quân sự của Hamas

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo tờ Time of Israel, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã thực hiện ít nhất 2 cuộc tấn công nhằm tiêu diệt người đứng đầu cánh quân sự của nhóm vũ trang Hamas, Muhammed Deif kể từ khi nổ ra giao tranh một tuần trước, tuy nhiên, không thành công.

IDF cho biết, trong cả 2 cuộc tấn công, ông Deif đều đã trốn thoát. Ông Deif nằm trong danh sách truy nã của quân đội Israel suốt 25 năm qua vì bị cáo buộc là chủ mưu những vụ tấn công của Hamas và các cuộc đánh bom xe.

Israel ám sát hụt lãnh đạo quân sự của Hamas ảnh 1

Ông Deif đã nhiều lần thoát chết trong các vụ tấn công truy sát của Israel

Trong suốt những năm qua, IDF đã tiến hành ít nhất 5 cuộc tấn công khác lần lượt vào năm 2001, 2002, 2004 và 2006. Những cuộc tấn công này đã khiến ông Deif bị thương ở mắt, mất hai chân và một cánh tay.

Một cuộc tấn công khác được tổ chức vào năm 2014 đã khiến cả gia đình ông Deif thiệt mạng. Tuy nhiên, sau đó phía Israel đã xác nhận chỉ huy này vẫn sống sót.

Trong các cuộc tấn công vào Dải Gaza suốt một tuần qua, quân đội Israel thường xuyên nhằm vào các chỉ huy hàng đầu của lực lượng Hamas.

Vào hôm 17-5, Tư lệnh quân khu phía nam của Israel, ông Eliezer Toledano cho biết, các cuộc không kích của quân đội nước này đã nhằm vào địa điểm được cho là có mặt cả ông Deif và thủ lĩnh Hamas Yahya Sinwar.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC