Thế giới

IS thiêu sống 19 phụ nữ người Kurd vì từ chối làm nô lệ tình dục

Đặng Vũ
ANTĐ -Theo hãng tin ARA, các phần tử khủng bố của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa thiêu sống 19 phụ nữ người Kurd trong một quảng trường ở thành phố Mosul. 

Các nhân chứng cho biết, IS đã thiêu sống những phụ nữ này trong một chiếc lồng ở thành phố Mosul vào hôm 2-6 do không chịu làm nô lệ tình dục. Những người này bị thiêu sống ngay ở một quảng trường đông người nhưng không ai dám can thiệp.

IS thiêu sống 19 phụ nữ người Kurd vì từ chối làm nô lệ tình dục ảnh 1

IS nổi tiếng với những màn tử hình dã man

IS luôn coi chúng là những phần tử theo dòng đạo Hồi chính thống và sẵn sàng thực hiện nhiều hành động dã man để bài trừ những người Hồi giáo mang hệ tư tưởng khác. Những người Hồi giáo sống trong khu vực do IS kiểm soát buộc phải sống bằng luật lệ của chúng, nếu không muốn bị trừng phạt hoặc xử tử. Rất nhiều người của các dân tộc và tôn giáo thiểu số đã bị IS hành hình một cách dã man.

Hàng nghìn phụ nữ người Kurd bị IS bắt giữ đã bị chúng buộc ép làm nô lệ tình dục cho các phần tử khủng bố. Những người may mắn trốn thoát kể lại phụ nữ thường bị những tên khủng bố hiếp dâm, buôn bán, bỏ đói hay làm nhiều công việc hầu hạ cực khổ khác. 

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC