Thế giới

IS phá hủy pháo đài được UNESCO bảo vệ tại thành phố Aleppo

Đức Huy

ANTĐ - Ngày 7-11, một nguồn tin quân sự Syria cho biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã cho nổ tung cổng phía tây, dẫn vào pháo đài lịch sử được UNESCO bảo vệ tại thành phố Aleppo, miền bắc nước này.

"Hôm 7-11, các tay súng IS đã phá hủy một đường hầm phía bên dưới cổng phía tây của tòa thành nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO này. Vụ nổ đã làm phá hủy phần phía tây của pháo đài", nguồn tin cho biết.
Một phần của pháo đài cổ Aleppo bị phá hủy

Một phần của pháo đài cổ Aleppo bị phá hủy

Một phần của pháo đài cổ Aleppo bị phá hủy

Theo nguồn tin, sau vụ nổ, các tay súng IS đã tấn công các vị trí đóng quân của quân đội Syria ở gần tòa thành này, nhưng các lực lượng chính phủ đã đẩy lùi được cuộc tấn công trên.

Cuộc giao tranh trên đã làm một binh lính thiệt mạng và ba người khác bị thương.

Pháo đài Aleppo là một cung điện kiên cố lớn từ thời trung cổ nằm ở trung tâm thành phố, một di sản văn hóa thế giới được UNESCO xếp hạng. Nó được coi là một trong những tòa lâu đài cổ và lớn nhất trên thế giới. Quân đội Syria đã sử dụng tòa thành này làm căn cứ quân sự.

Pháo đài Aleppo đã từng chịu thiệt hại đáng kể trong cuộc nội chiến đang diễn ra tại nước này. Trong trận chiến Aleppo năm 2012, pháo đài bị hư hại trong các cuộc giao tranh giữa phe đối lập Syria và quân đội chính phủ.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC