Thế giới

IS đe dọa cưỡng hiếp trẻ em nếu không chiến đấu cho chúng

Vũ Tú
ANTD.VN -Các phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang đe dọa sẽ cưỡng hiếp trẻ em Syria, rồi ghi hình và công bố công khai, nếu các em không tiếp tục cầm súng ra chiến trường chiến đấu cho nhóm khủng bố.

IS đe dọa cưỡng hiếp trẻ em nếu không chiến đấu cho chúng ảnh 1

Một bé trai cầm súng trong video của IS

Nhiều nguồn tin từ bên trong thành phố Deir ez-Zor ở Syria cho biết, phiến quân IS đang sử dụng chiến thuật đe dọa cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục để ép trẻ em gia nhập tổ chức khủng bố khét tiếng này. Các tay súng IS tuyên bố, nếu các chiến binh nhí dám chống lại, không gia nhập tổ chức, chạy trốn khỏi chiến trường, các em sẽ bị những tên khủng bố trưởng thành cưỡng hiếp, rồi bị quay phim lại, sau đó sẽ cho phát tán công khai clip nhạy cảm ghi lại cảnh các em bị cưỡng hiếp. Đây là phương cách rất hiệu quả để ngăn các em có ý định bỏ trốn khỏi cuộc xung đột.

Được biết, trong nhiều video tuyên truyền của IS, chúng thường gọi các chiến binh nhí là "những đứa con của Caliphate". Caliphate là thể chế Hồi giáo do một lãnh tụ tôn giáo tối cao gọi là "người kế tục" nhà tiên tri Mohammed lãnh đạo.

IS ngày càng tăng cường sử dụng các chiến binh là trẻ em trong những vụ tấn công và hành quyết man rợ.

Vụ mới đây nhất là vào ngày 26-8, nhóm khủng bố IS đã tung ra một video tuyên truyền cho thấy, cảnh 5 đứa bé trong độ tuổi 10 đến 13 dùng súng xử tử các tù nhân ở Raqqa, Syria. 

Hồi tháng 2-2016, IS đã phát hành thước phim ghê rợn cảnh một cậu bé người Anh, được mệnh danh là "chiến binh thánh chiến nhí" (Jihadi Junior), khoảng 4 tuổi, đã cho nổ tung chiếc ô tô được cho là chở 3 "gián điệp" bên trong.

Theo Express

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC