Quân sự

IS bắn chết một chỉ huy hàng đầu của quân nổi loạn Syria ở Daraa

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Các nguồn tin địa phương mới đây cho biết, một chỉ huy hàng đầu của quân nổi dậy Syria đã bị nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắn chết vào ngày 5-12 ở phía nam tỉnh Daraa.

IS bắn chết một chỉ huy hàng đầu của quân nổi loạn Syria ở Daraa ảnh 1

Tay súng IS

"Một nhóm phần tử IS đã xâm nhập vào khu phố Yarmouk của quân phiến loạn ở phía đông Daraa, và tấn công văn phòng của al-Abdulnour Nassan, chỉ huy Lữ đoàn Hamza al-Naemi . Người này cùng với hai nhân viên bảo vệ được tìm thấy đã trong tình trạng tắt thở", Wissam al-Amir, phát ngôn viên của phiến quân Mặt trận phía nam nói với ARA News ở Daraa.

Abdulnour al-Nassan, còn được gọi là Abu Lina, là chỉ huy cấp cao của Lữ đoàn Hamza al-Naemi, chiến đấu bên cạnh các phe phái khác dưới sự bảo trợ của phiến quân Mặt trận phía nam- một liên minh nổi dậy chính ở miền nam Syria, chiến đấu chống lại các lực lượng chính phủ và nhóm khủng bố IS.

Sau vụ tấn công trên đã xảy ra các cuộc đụng độ giữa những tay súng nổi dậy và nhóm khủng bố.

"Hai chiến binh thánh chiến của IS đã thiệt mạng, còn 4 tên khác của tổ chức bị bắt làm tù binh", tờ al-Amir báo cáo.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên IS nhắm mục tiêu là các chỉ huy của phiến quân nổi dậy Syria ở Daraa.

Vào ngày 28-9, Hassan Abazid, lãnh đạo của nhóm nổi dậy Jund al-Farouq, đã bị giết chết cùng với ba nhân viên bảo vệ trong một vụ đánh bom do IS dẫn đầu ở thị trấn Gharz, ngoại ô tỉnh Daraa.

Jund al-Farouq là một phe rất mạnh cùng với Quân đội Syria Tự do (FSA). Hassan, lãnh đạo của họ, là người dẫn đầu các hoạt động quân sự ở Daraa chống lại cả IS và lực lượng chính phủ Syria.

Trước đó, hồi tháng 7, IS cũng đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ giết hại Shakir Nabbut al-Rashwani, một thủ lĩnh khét tiếng của nhóm phiến quân Homs al-Waleed ở Daraa, sau khi nhóm khủng bố này cho nổ tung chiếc xe chở al-Rashwani đang di chuyển trong quận al-Balad.

Theo El.alalam

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC