Thế giới

Iraq đã làm chủ nhiều khu vực ở ngoại ô Mosul

Thảo Chi
ANTD.VN - Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi vừa cho hay, quân đội chính phủ của họ đã nắm quyền kiểm soát nhiều khu vực ở ngoại ô thành phố Mosul – thành trì của lực lượng khủng bố IS tại Iraq.

Iraq đã làm chủ nhiều khu vực ở ngoại ô Mosul ảnh 1Quân chính phủ Iraq đang có những bước tiến thần tốc tại chiến trường Mosul

Kết quả trên được đánh giá là rất khả quan, nhanh chóng vượt ngoài kế hoạch của Iraq khi phát động chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Mosul để dẹp tan IS.

Trong cuộc họp trực tuyến có Iraq, Pháp, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia vùng Vịnh tham gia, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi nói rằng những tính toán trước đó của họ dự báo nhiều khó khăn để đánh bật được IS khỏi thành trì cuối cùng trên đất nước Iraq.

Tuy nhiên, dưới sự hỗ trợ của chiến đấu cơ Mỹ, cùng lực lượng đông đảo tới 30.000 binh lính, các lực lượng vũ trang Iraq đã có những bước tiến thần tốc tại Mosul.

Ngoài ra, sự hoảng loạn của IS cũng góp phần tạo ra thành công nhanh chóng cho Iraq, khi hàng loạt chỉ huy của tổ chức Hồi giáo cực đoan này phải tháo chạy khỏi Mosul.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC