Quân sự

Iran phóng tên lửa rầm rộ bất chấp lệnh trừng phạt Mỹ

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo hãng tin Tasnim, Lực lượng Vệ binh Cách mạnh Iran (IRGC) đã phóng thành công nhiều loại tên lửa trong bài tập trận mới khai mạc vào hôm 20-2.

Mặc dù không nhắc đến tên gọi cụ thể nhưng hãng tin Tasnim dẫn lời các quan chức trong quân đội Iran cho biết, các loại tên lửa thông minh và hiện đại đã được phóng thử thành công trong bài tập trận kéo dài 3 ngày bắt đầu vào hôm 20-2.

Thông tin này đến 3 tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trên Twitter rằng, ông đưa Iran vào trong tầm ngắm do thử nghiệm một loại tên lửa đạn đạo tầm trung mới.

Mỹ càng mạnh tay, Iran càng thử nhiều tên lửa

Mỹ càng mạnh tay, Iran càng thử nhiều tên lửa

Iran đã tiến hành một vài cuộc thử nghiệm tên lửa từ năm 2015 đến nay tuy nhiên, đây là lần đầu tiên nước này phóng tên lửa sau khi ông Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống Mỹ. Để đáp trả hành động này, ngày 3-2, Tổng thống Trump đã ra lệnh cho Bộ Tài chính Mỹ đưa 13 cá nhân và 12 tổ chức trong và ngoài Iran vào danh sách trừng phạt.

Cùng lúc đó, tàu khu trục tên lửa USS Cole của Mỹ đã có mặt tại ngoài khơi Yemen để tiến hành tuần tra và bảo vệ các đường biển khu vực khỏi phiến quân Houthi, vốn được Iran hỗ trợ và vừa bắn tên lửa tấn công tàu chiến của UAE vào hồi tháng 1. 

Phát biểu tại hội nghị an ninh Munich vào hôm 19-2, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif đã nhấn mạnh rằng, Iran không sợ những đòn trừng phạt từ bất kì nước nào và điều này chắc chắn không thể ngăn cản họ tiếp tục tham vọng tên lửa của mình. 

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC