Thế giới

Iran không khoan nhượng, sẵn sàng tiêu diệt khủng bố IS ở Iraq

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Iran sẽ không khoan nhượng với hoạt động ngày càng tăng của các nhóm khủng bố ở phía Bắc nước láng giềng Iraq và quyết tâm tấn công chúng nếu biên giới của Iran bị đe dọa, Chuẩn tướng Mohammad Pakpour, Tư lệnh Lực lượng Mặt đất của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, cho biết hôm 6-9-2021.
Iran không khoan nhượng, sẵn sàng tiêu diệt khủng bố IS ở Iraq ảnh 1

Các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng

Tuyên bố trên được ông Pakpour đưa ra trong bối cảnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gia tăng hoạt động ở tỉnh Kirkuk, miền Bắc Iraq.

Hôm 5-9, các thành viên của nhóm khủng bố này đã giết chết 12 người trong cuộc tấn công vào cảnh sát liên bang Iraq ở làng Tal al-Steih thuộc tỉnh Kirkuk.

“Trước mối đe dọa ngày càng tăng từ các nhóm khủng bố và vũ trang tại khu vực Kurdistan, ở miền Bắc Iraq, cũng như sự bất ổn ngày càng tăng ở biên giới Iran, tôi tuyên bố rằng Iran sẽ không khoan nhượng và sẽ đưa ra phản ứng cần thiết, mạnh mẽ”, Chuẩn tướng Pakpour nói với Đài truyền hình quốc gia Iran IRIB.

“Đừng biến lãnh thổ của mình thành đấu trường của những kẻ khủng bố... Tôi xin nhắc lại, trong trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ tấn công”, Tư lệnh Lực lượng Mặt đất của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran nhấn mạnh.

Cuối năm 2017, chính quyền Iraq tuyên bố giành chiến thắng trước IS ở nước này. Tuy nhiên, quân đội Iraq vẫn không ngừng tiến hành các cuộc truy quét phiến quân và nơi ẩn náu của các nhóm khủng bố trên toàn quốc.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC