Chính trị - Xã hội

Interpol Việt Nam nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

H.Q
ANTĐ - Niềm vui này đến đúng vào dịp Interpol Việt Nam tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 20 năm gia nhập Interpol quốc tế, diễn ra hôm nay 23-11.
Interpol Việt Nam nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất ảnh 1
Cảnh sát Interpol Việt Nam ngày càng phối hợp chặt chẽ với đồng nghiệp nước ngoài

Tới dự lễ mít tinh có Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an. Trong 20 năm, Interpol Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và công an các tỉnh, thành phố, tiếp nhận và xử lý gần 45.000 lượt thông tin, trong đó gần 12.400 lượt thông tin liên quan đến công tác truy nã quốc tế, gần 12.800 lượt thông tin liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự xuyên quốc gia.

Qua kênh Interpol, lực lượng cảnh sát đã phối hợp với các lực lượng khác bắt giữ và trao trả trên 200 đối tượng truy nã cho cảnh sát các nước; đồng thời phối hợp với cảnh sát các nước bắt giữ và dẫn độ 49 đối tượng truy nã của Việt Nam  về nước...

Phát biểu tại lễ mít tinh, Trung tướng Phạm Quý Ngọ đã biểu dương, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực, đóng góp và những thành tích xuất sắc của lực lượng cảnh sát nói chung, các thế hệ CBCS Văn phòng Interpol Việt Nam trong quá trình gia nhập Interpol. Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ xác định mục tiêu quan trọng là không ngừng củng cố, phát triển Interpol Việt Nam trở thành cơ quan tham mưu, đầu mối tiếp nhận, trao đổi thông tin, đồng thời phối hợp trong nước và quốc tế để công tác phòng chống các loại tội phạm xuyên quốc gia đạt hiệu quả cao nhất.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Phạm Quý Ngọ đã gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Cờ truyền thống của Interpol Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC