Chính trị - Xã hội

Hy vọng các đại biểu được chọn thực sự tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

ANTD.VN -

Ông Nguyễn Hoàng Giang, quận Hà Đông, Hà Nội: Sức mạnh tổng hợp góp phần vào thành công của cuộc bầu cử

Hy vọng các đại biểu được chọn thực sự tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân ảnh 1

“Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thật sự là ngày hội lớn của toàn dân. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân từ giai đoạn chuẩn bị cho đến ngày diễn ra cuộc bầu cử.

Hàng triệu người dân đã nô nức tham gia bầu cử với tinh thần phấn khởi, nghiêm túc, trách nhiệm cao. Tôi tin rằng, kết quả bầu cử sẽ đạt mục tiêu kế hoạch đề ra, bảo đảm thành phần, cơ cấu đại biểu phù hợp với dự kiến, phản ánh được tính đại diện rộng rãi cho các tầng lớp nhân dân… Đây sẽ là nền tảng góp phần xây dựng các cơ quan đại diện có đầy đủ năng lực hoạt động với chất lượng, hiệu quả hơn.

Thành công của cuộc bầu cử sẽ một lần nữa khẳng định ý thức chính trị, tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nước của nhân dân ta, thể hiện niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước, khẳng định quyền làm chủ của nhân dân và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đất nước có nhiều thời cơ, thuận lợi, đồng thời có không ít khó khăn, thách thức. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao của Đảng, sự vào cuộc tích cực của Hội đồng BCQG; sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức, đoàn thể nhân dân; sự tích cực, trách nhiệm của các tổ chức phụ trách bầu cử; tinh thần làm chủ và sự ủng hộ của nhân dân, cùng với việc thực hiện công khai, minh bạch trong từng bước tiến hành theo đúng quy định đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần quan trọng vào thành công của cuộc bầu cử.

Trong cuộc bầu cử lần này tôi cho rằng, công tác nhân sự đã được làm tốt, bảo đảm phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng trong công tác cán bộ, cơ bản đã giới thiệu được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Điều này khẳng định ý thức chính trị, tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nước của mọi người dân, thể hiện niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước, khẳng định quyền làm chủ của nhân dân.

Huệ Anh (Thực hiện)

Bà Trần Thị Mai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội: Nhiệm vụ của các tân Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND là rất lớn

Hy vọng các đại biểu được chọn thực sự tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân ảnh 2

Sáng ngày bầu cử, tôi và các thành viên trong gia đình đã dậy từ sớm, trang phục nghiêm túc lịch sự đi tới điểm bầu cử để thực hiện quyền và trách nhiệm của công dân.

Hòa mình cùng người dân cả nước trong không khí của “Ngày hội non sông”, tôi càng hy vọng vào một giai đoạn phát triển mới tốt đẹp cho dân tộc và đất nước. Tôi tin rằng mọi cử tri đều sáng suốt sử dụng lá phiếu bầu cử của mình để lựa chọn được những đại biểu ưu tú, hết lòng phục vụ nhân dân, vì sự phồn vinh của quê hương Việt Nam.

Nghiên cứu danh sách các đại biểu ứng cử, tôi thấy cơ cấu, thành phần đại biểu cơ bản phản ánh được tính đại diện rộng rãi của các tầng lớp nhân dân; chất lượng đại biểu được nâng lên; tỷ lệ đại biểu là phụ nữ, người dân tộc thiểu số, tuổi trẻ, trình độ trên đại học đều cao hơn so với nhiệm kỳ trước.

Có thể nói, tiếp theo thành công rực rỡ của Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nó góp phần củng cố và tăng thêm lòng tin của nhân dân với Đảng, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, xây dựng các cơ quan đại diện có đủ năng lực hoạt động với chất lượng, hiệu quả cho chính quyền các cấp trong nhiệm kỳ tới.

Sau cuộc bầu cử này, nhiệm vụ đặt ra cho mỗi tân đại biểu trúng cử thời gian tới rất lớn, đòi hỏi mỗi đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp phải tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động. Mỗi đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp cần nỗ lực phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, góp phần đưa đất nước phát triển bền vững, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của cử tri cả nước.

Huệ Linh (Thực hiện)

Cử tri Lộc Phương Thanh, sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN: Đặt niềm tin vào những vị đại biểu mà mình đã bầu

Hy vọng các đại biểu được chọn thực sự tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân ảnh 3

“Được tự tay cầm lá phiếu bầu những người vào cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, em cũng như tất cả mọi người đều đặt niềm tin vào những vị đại biểu mà mình đã bầu và qua đó cũng là đặt kỳ vọng rất lớn vào Quốc hội khóa XV. Em hy vọng Quốc hội khóa XV sẽ phát huy tốt hơn nữa vai trò lập hiến, lập pháp của mình; thực sự là nơi phản ánh ý chí, nguyện vọng của nhân dân; đưa ra những quyết định sáng suốt phù hợp với thực tiễn đất nước và đáp ứng được yêu cầu hội nhập quốc tế.

Cũng như các cử tri đi bỏ phiếu hôm nay, chúng em đều tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn ra đại biểu đáp ứng với những chương trình hành động thiết thực giúp cho đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh hơn. Là một sinh viên, em mong muốn những đại biểu được bầu sẽ có nhiều chương trình hoạt động giúp ích cho sinh viên như chương trình đầu tư cơ sở vật chất, an sinh xã hội, các hoạt động hỗ trợ việc làm, nhằm bổ sung thêm các kỹ năng cho sinh viên. Đặc biệt, với những sinh viên sắp ra trường, điều các bạn mong muốn là sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm, thu nhập tốt”.

Duy Anh (Ghi)

Cử tri Lê Thanh Hảo, phố Trần Hưng Đạo, phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội: Lựa chọn những người đại biểu đủ đức, đủ tài, có tinh thần trách nhiệm

Hy vọng các đại biểu được chọn thực sự tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân ảnh 4

“Tôi vừa bỏ lá phiếu thực hiện quyền cử tri của mình. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên đi bầu cử nhưng thật sự tôi vẫn thấy hồi hộp, cùng với đó là cảm giác vui mừng, phấn khởi.

Cầm lá phiếu trên tay, tôi đã lựa chọn những người đại biểu đủ đức, đủ tài, có tinh thần trách nhiệm, gánh vác trọng trách đưa đất nước ngày càng phát triển. Trước thời điểm bầu cử nhiều ngày, tôi đã nghiên cứu tiểu sử của các ứng cử viên một cách kỹ lưỡng, để có những lựa chọn đúng đắn nhất. Tôi còn tìm đọc đầy đủ những chương trình hành động, đóng góp vào các hoạt động đời sống, xã hội của đại biểu nhằm có sự lựa chọn sáng suốt. Với trách nhiệm và quyền lợi của một công dân, qua thời gian nghiên cứu danh sách người ứng cử, tôi hy vọng những đại biểu được bầu chọn ngày hôm nay sẽ là những người có đức, có tài, có tầm và thật sự tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ở Trung ương và địa phương, gánh vác trọng trách vì sự phát triển bền vững của đất nước, vì đời sống ấm no của nhân dân.

Hiện tôi đang công tác ở lĩnh vực giao thông vận tải, một lĩnh vực được nhìn nhận là “giao thông đi trước một bước” để kinh tế - xã hội phát triển, nên cũng mong muốn các đại biểu trúng cử lần này quan tâm hơn đến hạ tầng giao thông, đặc biệt là ở vùng nông thôn, vùng sâu để thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân ở vùng khó khăn”.

Ngân Tuyền (Ghi)

Cử tri Nguyễn Văn Liệu, trú tại phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội: Tin tưởng vào khả năng của các đại biểu trong tương lai

Hy vọng các đại biểu được chọn thực sự tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân ảnh 5

“Dù tôi đã nhiều lần thực hiện quyền công dân, cùng cử tri cả nước tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhưng có lẽ đây là lần đi bầu cử đặc biệt nhất. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tại điểm bỏ phiếu được kiểm soát nghiêm ngặt hơn nhưng tôi thấy rằng, không khí vẫn không kém phần trang trọng và cử tri vẫn rất nô nức, phấn khởi.

Qua nghiên cứu tiểu sử và chương trình hành động của các ứng viên, tôi thấy rằng các đại biểu có độ tuổi ngày càng được “trẻ hóa”, trình độ học vấn cao và có bề dày kinh nghiệm, tham gia nhiều vị trí công tác. Đây là những tiền đề giúp người dân tin tưởng hơn vào khả năng lãnh đạo của các đại biểu trong tương lai.

Tôi hy vọng phiếu bầu của mình có thể góp phần lựa chọn được những đại biểu thực sự tâm huyết, xứng đáng vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đại diện cho nhân dân, là cầu nối giữa Nhà nước và nhân dân, từ đó phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của người dân đến từng cấp”.

An Nhiên (Ghi)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC