Thể thao

Hy hữu: Thuê trực thăng rước cúp tặng... đội về nhì V-League

Thuần Thư (ghi)
ANTD.VN - Chiếc cúp bạc mang dòng chữ: "Đội bóng đá Hải Phòng – Nhà vô địch trong lòng người hâm mộ" sẽ được trực thăng EC155B rước từ sân bay Gia Lâm và đặt trên "chảo lửa" Lạch Tray, nơi hàng vạn CĐV Hải Phòng cùng CĐV ba miền Bắc-Trung-Nam đang chờ sẵn, mở màn cho buổi gala sôi động và ý nghĩa.

Chuyện dùng trực thăng rước cúp đến sân tặng đội vô địch không phải hiếm ở các nền bóng đá phát triển nhưng ở Đông Nam Á, và lại là rước cúp tặng cho đội về nhì, xưa nay chưa từng gặp.

Phóng viên ANTĐ có cuộc trao đổi với ông Trần Song Hải - một trong những người manh nha và thực hiện ý tưởng này:

PV: Vì đâu ông cùng các CĐV Hải Phòng lại nảy ra ý tưởng thuê trực thăng rước cúp tặng cho đội về nhì V-League 2016?

Ông Trần Song Hải: V-League mấy mùa qua xuất hiện tình trạng một ông chủ, nhiều đội bóng. Mùa này, ông Đỗ Quang Hiển ("bầu" Hiển) được cho đứng sau 4 đội bóng. Và khi các đội này thắng hay thua, ông Hiển đều xuống cho tiền, làm cho người xem nhìn V-League với ánh mắt bán tín bán nghi. Hà Nội T&T vô địch nhờ đạt 16/18 điểm từ 3 "người anh em".

Trực thăng, cúp, công tác chuẩn bị và các CĐV Hải Phòng đều đã sẵn sàng cho sự kiện vô tiền khoáng hậu trong làng bóng Việt

Trực thăng, cúp, công tác chuẩn bị và các CĐV Hải Phòng đều đã sẵn sàng cho sự kiện vô tiền khoáng hậu trong làng bóng Việt

Trong bối cảnh bị "đánh hội đồng" mà CLB Hải Phòng vẫn đạt tới 50 điểm, chỉ chịu thua đội vô địch là Hà Nội T&T hai bàn thắng. Những ai xem bóng đá Việt Nam đều thấy rõ, Hải Phòng mới là đội xứng đáng vô địch. Ngoài ra, CĐV Hải Phòng dù ở hoàn cảnh nào vẫn luôn máu lửa, đứng về phía đội bóng. Vì vậy, tôi cũng như các anh em CĐV ba miền Bắc-Trung-Nam quyết định trao tặng chiếc cúp cho "Nhà vô địch trong lòng người hâm mộ".

-Các hoạt động như thuê trực thăng rước cúp, tổ chức gala trên sân Lạch Tray đã được cấp phép chưa?

-Những thủ tục trên không hề dễ dàng. Nhưng rất may ý tưởng của chúng tôi được các cơ quan chức năng ủng hộ. Khi chúng tôi đặt vấn đề thuê trực thăng để rước cúp, các anh ở Bộ Quốc phòng rất bất ngờ, vì trước giờ họ chưa từng được đề nghị tương tự. Sau đó họ còn giảm tiền thuê và nói rất thương anh em CĐV bóng đá, bỏ công bỏ việc đi cổ vũ mà bóng đá đôi khi không đáp ứng sự kỳ vọng.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng khi biết cũng rất ủng hộ ý tưởng này và tạo điều kiện. Chiều nay (28-9), Bộ Quốc phòng đã chấp thuận cho trực thăng hạ cánh trên sân vận động Lạch Tray (thay vì sân bay Cát Bi rồi rước cúp về sân Lạch Tray như phương án cũ). Lãnh đạo TP Hải Phòng cũng rất ủng hộ. 8h30 sáng mai (29-9), dự kiến đồng chí Bí thư Thành ủy và một đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng sẽ tới sân duyệt buổi tổng duyệt.

-Công tác tổ chức sự kiện này hiện tới đâu, thưa ông?

-Mọi việc liên quan tới thủ tục đã xong. Chiều nay anh em dưới Hải Phòng cho dựng màn hình led, lắp đặt sân khấu... chuẩn bị cho gala. Dự kiến 16h30 chiều mai (29-9), trực thăng do Đại Tá Trần Quang Tuấn sẽ chở CĐV 3 miền Bắc Trung Nam sẽ đáp xuống sân Lạch Tray vào 17h, sau khi bay 3 vòng trên bầu trời thành phố Cảng. Sau đó Gala bắt đầu, gồm các chương trình ca nhạc đặc sắc với khách mời là các ca sỹ nổi tiếng, chương trình giao lưu giữa các Hội CĐV toàn quốc... Bên cạnh đó còn có hoạt động xếp hình Cờ Tổ quốc trên sân Lạch Tray với sự tham gia của hàng trăm CĐV mặc áo cờ đỏ sao vàng và quyên góp ủng hộ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

-Qua sự kiện này, ông cùng các CĐV bóng đá muốn gửi gắm thông điệp gì?

-Mong muốn chung của anh em CĐV là đến sân được xem bóng đá sạch. “Rất nhiều lần CĐV gửi thông điệp này tới giới quản lý bóng đá Việt Nam, ban tổ chức giải V-League nhưng đều không được ghi nhận, vì đó có sự kiện rước cúp này. Chúng tôi chỉ mong những người có trách nhiệm hiểu rằng nếu không chấn chỉnh, V-League sẽ còn bết bát nữa và bị người hâm mộ quay lưng. Thực tế điều này đã xảy ra ở nhiều sân mùa này.

-Xin cảm ơn!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC