Xe+

"Huyền thoại" Toyota Supra sắp được hồi sinh?

Đặng Vũ
ANTĐ -Toyota vừa đăng ký bản quyền thương hiệu Supra tại châu Âu vào ngày 3-6 vừa qua, 2 năm sau khi hãng này đăng ký bản quyền tại Mỹ. Đây được cho là một dấu hiệu rõ ràng về sự trở lại của cái tên "Supra" trong tương lai. 

Toyota và BMW đã hợp tác phát triển một mẫu xe thể thao mới từ năm 2013. Phiên bản của BMW có thể sẽ được gọi là Z5 nhằm thay thế cho mẫu Z4. Trong khi đó, phiên bản của Toyota được cho là sẽ mang tên “Supra”, dòng xe vô cùng nổi tiếng của hãng xe nước Nhật trước đây, và có thiết kế chịu sự ảnh hưởng từ mẫu concept FT-1, từng xuất hiện trong triển lãm Detroit 2014.

"Huyền thoại" Toyota Supra sắp được hồi sinh? ảnh 1

Toyota FT-1 concept

Không có nhiều thông tin về thông số kĩ thuật của 2 mẫu xe, có thể nó sẽ đều sử dụng động cơ của BMW hoặc thêm cả động cơ hybrid của Toyota. 2 chiếc xe sẽ có chung gầm bệ nhưng thiết kế bên ngoài sẽ hoàn toàn khác biệt.

Cả 2 phiên bản của BMW và Toyota có thể sử dụng hệ dẫn động bánh sau làm tiêu chuẩn, nhưng vẫn có tùy chọn chuyển sang dẫn động 4 bánh.

Theo một số tin đồn, Toyota và BMW có kế hoạch khởi động dây chuyển sản xuất mẫu xe này tại nhà máy Magna Steyr ở Úc vào năm 2018 với số lượng dự kiến vào khoảng 60.000 chiếc.

Nếu thông tin này là chuẩn xác, thì Toyota Supra và BMW Z5 có thể được trình làng vào năm 2017 hoặc thậm chí sớm hơn. 

Theo Motor1

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC