Thể thao

Huyền thoại của "Quỷ đỏ" muốn trở lại sự nghiệp bóng đá

Đức Anh
ANTĐ - Trong một phát biểu gần đây, huyền thoại của Manchester United, Paul Scholes tiết lộ, anh cảm thấy cuộc sống chán ngấy và muốn trở lại với sự nghiệp bóng đá. 

Scholes không liên quan đến các hoạt động bóng đá kể từ lúc giải nghệ năm 2013, ngoại trừ một quãng thời gian ngắn làm trợ lý cho người đồng đội cũ, Ryan Giggs, khi cựu tuyển thủ người Wales đảm nhận vai trò HLV tạm quyền của Manchester United. Chính vì lý do này, cựu tiền vệ của Quỷ đỏ cảm thấy rất nhớ bóng đá và muốn trở lại sự nghiệp huấn luyện.

Huyền thoại của "Quỷ đỏ" muốn trở lại sự nghiệp bóng đá ảnh 1

Hồi đầu mùa hè, Scholes từng từ chối lời đề nghị tới dẫn dắt Oldham, một đội bóng thi đấu tại giải hạng thấp của Anh. Theo giải thích của Scholes, đó là thời điểm anh cảm thấy chưa thích hợp, nhưng rất nóng lòng trở lại với các trận đấu vào lúc này.

“Tôi rất nhớ bóng đá”, Scholes, người là một trong những thành viên của “Thế hệ vàng 92” cùng với Giggs, Nicky Butt, Gary và Phil Neville bộc bạch. “Tôi nhớ những buổi tập luyện, những chiều thứ Bảy trong không khí bóng đá sôi động. Nếu có điều gì làm tôi vui vào lúc này, đó hẳn chỉ là một công việc liên quan đến bóng đá”.
Scholes từng chơi 718 trận cho Manchester United, thành tích đứng thứ ba trong số những cầu thủ thi đấu nhiều nhất trong lịch sử cho Quỷ đỏ. Cựu tuyển thủ Anh thông báo quyết định giải nghệ lần đầu tiên vào tháng 5-2011 và bắt đầu chuyển sang sự nghiệp huấn luyện vào mùa giải 2011-2012. Tuy nhiên, Scholes sau đó trở lại thi đấu vào tháng 1-2012, trước lúc treo giày vào tháng 5-2013. Hồi còn khoác áo Manchester United, Scholes nổi tiếng với những cú sút xa mạnh như "dội bom".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC