Chính trị - Xã hội

Huyện Gia Lâm kiện toàn nhân sự, phấn đấu thành huyện kiểu mẫu của Thủ đô

Duy Tiến
ANTĐ -Sáng nay 23-6, HĐND huyện Gia Lâm khóa XIX đã tổ chức kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện và Hội thẩm nhân dân của Toà án nhân dân huyện.

Tới dự và phát biểu tại kỳ họp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải lưu ý các đồng chí được tín nhiệm bầu vào các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện Gia Lâm nhiệm kỳ 2016-2021 cần bám sát Nghị quyết của Đảng, năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để xứng đáng với sự tin cậy của cử tri và nhân dân trong huyện.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại kỳ họp thứ nhất

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại kỳ họp thứ nhất

HĐND huyện Gia Lâm khóa XIX

Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải đề nghị, ngay sau kỳ họp này, HĐND huyện cần khẩn trương thực hiện các bước theo quy định của luật để đi vào hoạt động ổn định; bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá mà huyện đã đề ra để nâng cao chất lượng hoạt động.

Theo đồng chí Bí thư Thành ủy, Gia Lâm cần tập trung công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; Chú trọng công tác đầu tư xây dựng, phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng. Đồng thời, Gia Lâm cần phát huy những lợi thế là vị trí cửa ngõ của Thủ đô, có hệ thống giao thông thuận lợi kết nối với các tỉnh ở phía đông thành phố để phát triển kinh tế; Giải quyết tốt hơn các vấn đề về quy hoạch, cơ sở hạ tầng, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, đất đai, môi trường… để xây dựng huyện trở thành một trong những huyện kiểu mẫu phía đông của Thủ đô.

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Huy Việt, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm khóa XVIII tiếp tục được bầu là Chủ tịch HĐND khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Phó Chủ tịch HĐND là các ông: Nguyễn Đức Hồng, Phùng Xuân Việt. Ông Nguyễn Khắc Định được bầu giữ chức Trưởng ban Kinh tế, ông Đinh Tất Thắng được bầu giữ chức Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện.

Ông Lê Anh Quân - Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện. Các ông Nguyễn Ngọc Thuần, Lý Duy Thanh và Trương Văn Học được bầu tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC